Ảnh minh họa |
Sau đây là 3 thực phẩm được xem như thần dược của sắc đẹp mà chị em nên biết đến:
1. Củ cải trắng giúp dưỡng da trắng hồng
Củ cải trắng từ xưa được các thầy thuốc Trung Quốc sử dụng như một bài thuốc có công dụng làm trắng da.
Theo nghiên cứu, trong 100g củ cải trắng có chứa 93.5 g nước, 1.4g protid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 1.1mg sắt và các vitamin như B1, B2, PP, vitamin C…
Ảnh minh họa |
Nước ép củ cải trắng có tác dụng kìm hãm sự phát triển của chất melamin, chống ôxy hóa và giúp làn da trắng hồng, mềm mại hơn.
Bạn cũng có thể dùng củ cải trắng nấu canh hầm, hoặc nấu chung với cà rốt, rong biển để ăn mỗi ngày.
2. Cacao giúp tái sinh và bảo vệ da
Nếu trà xanh, trà đen hay rượu vang đỏ được biết đến như những sản phẩm từ thiên nhiên có hiệu quả cao trong việc chống ôxy hóa thì cacao lại chứa các chất phenolic cao hơn hẳn các loại thực phẩm này.
Cụ thể, khả năng chống ôxy hóa của cacao hơn 4-5 lần so với trà đen và cao hơn 2-3 lần so với trà xanh hoặc rượu vang.
Ảnh minh họa |
Ngoài ra, cacao còn chứa các khoáng chất như kẽm, mangan, đồng… rất tốt cho sức khỏe và làn da. Uống ca cao hằng ngày sẽ giúp chống ôxy hóa và mang đến cho bạn vẻ đẹp trẻ trung.
Bột cacao còn có thể dùng để đắp mặt nạ có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da, đồng thời làm tái sinh và bảo vệ da khỏi bị tổn hại bởi các tác nhân và yếu tố bên ngoài.
3. Rau chân vịt
Rau chân vịt hay còn được gọi là rau bina/ cải bó xôi có chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất.
Ngoài ra, rau chân vịt còn chứa nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào giúp da khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình tiết chất nhờn, tái tạo tế bào giúp bạn luôn trẻ trung chống lại quy luật của thời gian và tuổi tác.
Ảnh minh họa |
Ngoài ra, rau chân vịt còn giúp ngăn chặn sự suy giảm nhận thức theo tuổi tác. Nếu ăn rau này hàng ngày sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt hơn và minh mẫn hơn.
Hằng Ni
Chủ đề liên quan: