Dinh dưỡng hôm nay

4 bước làm cơm bò bulgogi cho bữa tối

Bulgogi là món ăn trứ danh của nền ẩm thực Hàn Quốc. Công thức cơm bò bulgogi mang lại bữa ăn lạ miệng cho bạn và người thân.

Bulgogi từng được độc giả củacnn(mỹ) bình chọn vào top 50 món ngon nhất thế giới. nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò. bò để làm bulgogi được thái lát mỏng, tẩm ướp kỹ trong hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi, hành tây, gừng, đường, rượu… đến khi ngấm đều rồi nướng chín trên bếp than.

Không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món cơm trắng ăn kèm bò bulgogi hấp dẫn.

Cơm bò bulgogi

Mức độ:Dễ

Thời gian thực hiện:50 phút

Phục vụ:5 người

Nguyên liệu

550 g thăn bụng bò
4 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh đường
một muỗng canh dầu mè rang
một muỗng cà phê tương ớt sriracha
2 tép tỏi
một muỗng cà phê gừng
hành lá
một muỗng canh dầu thực vật
hạt mè
300 g gạo (nấu chín)

Cách làm

Bước 1:

Bọc thịt bò trong màng bọc thực phẩm và để đông lạnh khoảng một giờ đồng hồ giúp cắt lát dễ dàng hơn.
Cắt thịt bò theo thớ thành từng lát mỏng.
Cho thịt bò vào túi đông lạnh lớn hoặc bát lớn.

Bước 2:

Băm nhuyễn tỏi và gừng.
cho nước tương, rượu gạo, đường, dầu mè, tương ớt sriracha, tỏi băm và gừng vào bát nhỏ. khuấy các thành phần để kết hợp.
băm nhuyễn phần trắng và xanh nhạt của hành lá rồi cho vào bát nước sốt.

Bước 3:

Đổ nước sốt lên thịt bò và đảo đều.
Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong tủ lạnh cho ngấm ít nhất 30 phút hoặc lên đến 8 tiếng.
Nướng hạt mè trên chảo ở mức lửa vừa đến khi có hương thơm.

Bước 4:

Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn với mức lửa vừa.
thêm thịt cùng nước sốt vào chảo, đảo thường xuyên đến khi phần lớn chất lỏng bay hơi và thịt bò được nấu chín.
thái phần màu xanh đậm của hành lá rồi cho vào phần thịt bò xào. rắc thêm mè rang.
phục vụ bò bulgogi với cơm trắng nóng và thưởng thức.

Theo Khánh Vân/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/4-buoc-lam-com-bo-bulgogi-cho-bua-toi-post1307461.html

Theo Khánh Vân/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-buoc-lam-com-bo-bulgogi-cho-bua-toi/20220419015438068)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY