Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

4 kiểu nấu nướng làm hỏng thức ăn mà bạn không biết

Ngày càng có nhiều người chọn cách tự nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở hàng quán. Biết và tránh một số sai lầm khi nấu ăn không những giúp món ăn ngon hơn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Với những người quá bận rộn thì ăn tại các hàng quán dường như là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, hãy nấu ăn tại nhà vì lựa chọn này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, theo Eat This, Not That.

Khi nấu ăn tại nhà, người nấu có thể lựa chọn những món mình mình thích, quá trình chế biến cũng cẩn thận và vệ sinh hơn. Họ có thể lựa chọn thành phần thực phẩm lành mạnh, nhiều rau củ và ít chất béo.

Vì thiếu kinh nghiệm nấu ăn tại nhà, mọi người có thể mắc những sai lầm sau:

Dù là chiên trứng hay xào rau cải thì nhiệt độ chảo vẫn là yếu tố quan trọng. Muốn thức ăn ngon, thực phẩm chỉ được cho vào khi chảo đã nóng.

Nếu chảo chưa nóng mà đã cho thịt, trứng hay rau củ vào thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín. Ngoài ra, cách nấu này cũng tăng nguy cơ thức ăn mất đi hương vị do tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu, theo Eat This, Not That.

Thực phẩm khi để trong tủ đông quá lâu, chẳng hạn như thịt, thì cần phải rã đông trước khi chế biến. Cách rã đông phổ biến nhất là ngâm thịt trong nước lạnh. Tuy nhiên, quá trình này thường mất thời gian.

Đôi khi, vì muốn nhanh nên nhiều người không rã đông mà bắt đầu chế biến thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh. Kiểu nấu này dù nhanh nhưng lại khiến thịt không ngon.

Nếu bạn chiên hay xào thịt sẽ thấy món ăn có rất nhiều nước. Nguyên nhân là do thịt đông lạnh khi vừa mang ra khỏi tủ lạnh còn tích rất nhiều hơi ẩm, theo Eat This, Not That.

Mọi người nên cắt thịt và rau củ, trái cây trên 2 tấm thớt khác nhau. Vì khi cắt chung một thớt, vi khuẩn trên thịt hoàn toàn có thể lây nhiễm vào rau củ, trái cây và gây bệnh cho người ăn.

Không chỉ xẻng mà bất kỳ dụng cụ nấu nướng nào bằng kim loại đều có thể gây xước lớp chống dính trên chảo.

Qua thời gian, chảo sẽ không còn chống dính tốt được nữa. Do đó, người nấu cần phải ưu tiên dùng xẻng bằng nhựa hay gỗ, theo Eat This, Not That.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/suc-khoe/4-kieu-nau-nuong-lam-hong-thuc-an-ma-ban-khong-biet-1264777.html)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.