Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 loại gia vị không nên kết hợp chung với dầu hào

Dầu hào là loại gia vị tốt cho sức khỏe nhưng chúng cũng có một số nguyên tắc khi kết hợp chung thực phẩm chị em hãy chú ý.

Dầu hào là nước sốt có màu nâu sẫm, làm từ đường, muối và nước sánh đặc với bột ngô. Ban đầu dầu hào được chiết xuất từ con hàu nhưng ngày nay được làm theo kiểu công nghiệp, kết hợp với hương hàu tổng hợp. Dầu hào không chỉ giúp tăng hương vị, làm cho món ăn hấp dẫn hơn mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn dầu hào sao cho đúng cách, để tốt cho sức khoẻ nhất thì không phải ai cũng rõ.

Giá trị dinh dưỡng của dầu hào

4 loại gia vị không nên kết hợp chung với dầu hào

Dầu hào là gia vị tốt cho sức khỏe.

giá trị dinh dưỡng của dầu hào rất phong phú, chủ yếu nó có các nguyên tố vi lượng đa dạng, đặc biệt là kẽm. đối với một số người bị thiếu kẽm, dầu hào rất hữu ích.

ngoài ra, dầu hào cũng giàu axit amin, là thành phần quan trọng, cấu tạo các protein khác nhau, đảm nhiệm nhiều vai trò và chức năng trong cơ thể. mặc dù có 22 loại axit amin trong dầu hào, nhưng hàm lượng của chúng rất cân bằng. đặc biệt, ăn dầu hào đúng cách hỗ trợ sự phát triển của cơ thể.

bên cạnh đó, trong dầu hào còn có taurine. taurine rất có ích trong việc cải thiện sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.

gia vị không kết hợp chung với dầu hào

không dùng chung dầu hào với các gia vị ngọt

các loại gia vị có hàm lượng đường cao được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày là đường trắng, đường phèn, mật ong và các loại gia vị khác. những loại gia vị có hàm lượng đường ngọt cao này có thể dùng làm các món kho, hầm.

tuy nhiên dầu hào lại không thích hợp để đi chung với các gia vị để nấu những món này. điều này có nghĩa là không dùng dầu hào cho các món kho, hầm. nếu nêm dầu hào vào, món ăn sẽ có vị lạ, nặng mùi, khiến món ăn không thể ngon được.

không dùng chung dầu hào với bột ngọt (mì chính), bột nêm gà

vì bản thân dầu hào có tác dụng cải thiện độ tươi nên nếu dùng dầu hào cho món ăn thì không nên sử dụng bột nêm gà hay bột ngọt vào nữa. đầu bếp giải thích, khi dùng bột nêm gà cùng với bột ngọt và dầu hào sẽ giải phóng ra một lượng lớn axit glutamic. nếu cho ba loại gia vị này vào cùng một lúc, cơ thể sẽ tiêu thụ ngày càng nhiều axit glutamic, gây hại cho sức khỏe.

không nên dùng dầu hào với các sản phẩm tạo vị chua

sản phẩm tạo vị chua phổ biến là giấm trắng, giấm thơm balsamic... những loại gia vị này không nên dùng chung với dầu hào, vì bản thân vị chua của chúng đã tương đối nặng, nếu cho dầu hào vào thì chỉ có thể làm loãng và làm món ăn có mùi khê. khi ăn món ăn vào sẽ có vị rất lạ và gây cảm giác khó chịu cho người thưởng thức.

dầu hào không nên dùng với gia vị cay

các loại gia vị cay thường được sử dụng chủ yếu trong cuộc sống là ớt tươi, ớt khô, tiêu, tương ớt... nếu món ăn sử dụng các vị cay này thì không nên cho dầu hào nữa. nếu sử dụng dầu hào, món ăn sẽ bị loãng, vị của dầu hào "áp đảo" vị cay, làm món ăn không ngon lại có mùi lạ.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/4-loai-gia-vi-khong-nen-ket-hop-chung-voi-dau-hao-45983.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-gia-vi-khong-nen-ket-hop-chung-voi-dau-hao/20210107030202826)

Tin cùng nội dung

  • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
  • Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY