Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 loại thực phẩm chính là thủ phạm gây nên viêm loét dạ dày, số 2 nhiều người ưa thích

Những thực phẩm dưới đây nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đừng ăn quá nhiều.

Đồ ăn lạnh

Những loại thực phẩm lạnh thường dễ gây kích thích dạ dày và làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày. đồng thời, những loại thực phẩm lạnh như đồ ăn nguội hoặc đồ uống có đá có thể làm giảm nhiệt độ trong dạ dày, men tiêu hóa cần có nhiệt độ thích hợp khi chúng hoạt động bình thường, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiết axit dịch vị và hoạt động của men tiêu hóa gây căn bệnh viêm lóe dạ dày cho bạn.

Những thực phẩm cay

Những thực phẩm có chứa vị cay, thường vô cùng hấp dẫn người ăn và kích thích vị giác khiến cho bạn ăn được nhiều hơn. tuy nhiên, dồ ăn cay được nhiều người thích nhưng đồ ăn cay rất dễ gây kích ứng dạ dày, trong quá trình dưỡng dạ dày bạn nên thực hiện chế độ ăn nhẹ hợp lý và ăn càng ít càng tốt.

Đồ uống có chứa cồn

Thói quen của nam giới là thích nhạu nhẹt uống các loại rượu bia như một thú vui tiêu khiển. nhưng theo các các nhà khoa học bạn cần hết sức lưu ý đồ uống có cồn. bởi khi bạn uống nhiều rượu bia có tính cay nóng sẽ khiên cho niêm mạc dạ dày của bạn ngày càng bị tác động, bào mòn khiến cho bạn dễ mắc bẹnh viêm loét dạ dày tá tràng. thậm chí, đồ uống có cồn còn làm gia tăng gây nên căn bệnh ung thư dạ dày ắc tính cực kỳ nguy hiểm.


Đồ uống có cồn gây hại dạ dày.

Nếu như bạn là người thích ăn cay và bạn tiêu thụ một lượng lớn đồ ăn cay trong thời gian dài, sau khi kích thích cơ thể chất cay có thể tác động tiêu cực, hiệu quả suy giảm chức năng dạ dày khiến cho bạn dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, thậm chí ung thư.

Thức ăn nóng

Thói quen ăn nóng, ăn đồ vừa mới nấu chín xong sẽ khiến bạn cảm món ăn thơm ngon hơn. nhưng nếu bạn thường xuyên duy trì thói quen này khiến chô màng nhầy trong đường tiêu hóa của cơ thể con người rất mỏng manh, chỉ có thể chịu đựng thức ăn ở nhiệt độ 50-60 độ, khi nhiệt độ vượt quá nhiệt độ này sẽ làm niêm mạc bị bỏng, ăn đồ cay nóng lâu ngày sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày và gây viêm thực quản, bỏng và viêm lét dạ dày, cùng nhiêu căn bệnh nguy hiểm khác.


Đồ cay gây hại dạ dày.

Đồn ăn nhanh nhiều chất bảo quản

Đồ ăn nhanh càng ngày càng được trọng dụng bở chúng không mất thời gian chế biến. Những món ăn được chiên rán tạo nên sự hấp dẫn khiến ai cũng muốn thương thức. Nhưng nếu bạn ăn nhiều đò ăn nhanh sẽ dễ gây hại niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-chinh-la-thu-pham-gay-nen-viem-loet-da-day-so-2-nhieu-nguoi-ua-thich-d304139.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-chinh-la-thu-pham-gay-nen-viem-loet-da-day-so-2-nhieu-nguoi-ua-thich/20210201104435787)

Tin cùng nội dung

  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Củ ấu là loại thực vật thủy sinh sống dưới nước, mọc trong ao đầm, thân ngắn có lông, củ có hai sừng. Trong củ chứa một hạt ăn được, có vị ngọt mát, bùi, giàu dinh dưỡng. Củ ấu có 4 loại là ấu đỏ, ấu 2 sừng, ấu 3 sừng và ấu 4 sừng.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY