4 món từ bánh phở siêu ngon và dễ làm tại nhà |
Công thức 4 món kho ngon miệng, đưa cơm lại dễ làm |
Đậu phụ hấp trứng thịt (Ảnh + Công thức: Thanh Kim) |
Cho hành củ + hành hoa + thịt lợn băm vào cùng một âu lớn, thêm chút mì chính, nước mắm + tiêu rồi trộn lên cho đều. Cắt đậu thành 4 hoặc 6 phần, xếp cạnh nhau.
Cho thịt băm dàn đều lên trên đậu. Đập trứng gà lên lớp thịt băm. Đưa cả đĩa vào nồi hấp, đun sôi nước và hấp khoảng 15 phút để các nguyên liệu chín.
Đậu xốt Tứ Xuyên (Ảnh: Dạy nấu ăn ngon) |
Bước 5: Nêm hạt nêm, dầu hào, dầu mè, sa tế cho cay cay mặn mặn vừa ăn. Thêm lá hành và ớt xắt vào thịt xào.
Bước 6: Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ vào phần thịt, nấm đã nêm gia vị bên trên, để lửa riu riu cho đậu hũ thấm nước xốt là được. Vậy là đã hoàn thành món Đậu xốt Tứ Xuyên rồi
Đậu hũ tẩm bột chiên xù (Ảnh: Thanh Kim) |
Đun nóng 500ml dầu ăn rồi cho những thanh đậu hũ vào chiên ngập trong dầu cho đến khi mặt ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu. Bày trí ra đĩa và thưởng thức với tương ớt.
Món đậu chiên ngũ vị (Ảnh: Thanh Kim) |
Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Đập 2 quả trứng vào bát, thêm một chút muối, sau đó đánh tan trứng. Trong một tô khác, cho bột ngô, bột ngũ vị hương vào trộn đều lên.
Tiếp theo tẩm đậu, lần lượt lăn viên đậu qua bột ngô, lăn đều khắp các mặt của đậu sau đó nhúng vào tô trứng để trứng bám đều. Cuối cùng lăn đậu qua bột bánh mì. Bạn nhớ là phải lăn đều hết các mặt. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả đậu đã lăn bột vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó gắp ra đĩa.
Chủ đề liên quan:
bà nội bà nội trợ biệt thự biệt thự biển các bà nội trợ cách điều trị đa nang đậu phụ điều trị du lịch khác biệt không nên mâm cơm món ngon món ngon từ đậu món ngon từ đậu phụ nàng dâu nên bỏ nguyên nhâ nguyên nhân