Công thức 4 món bánh ăn vặt siêu ngon tại nhà |
4 món kho chay ngon bổ, thanh đạm, dễ làm |
Món cá nục rim là một lựa chọn ấn tượng cho bữa cơm tối (Ảnh: Dạy nấu ăn ngon) |
Bắc chao lên bếp cho thịt vào chiên vàng (lưu ý khôngchiên kỹ quá) khi thịt chiên vàng tiết ra mỡ thì gắp thịt để riêng phần mỡ giữ nguyên trong chảo. Cho hành tỏi, nghệ, ớt vào chiên thơm, ớt có thể cắt hoặc để nguyên quả.
Cho thịt, tỏi nghệ hành đã chiên vào nồi, thêm nước hàng và cho 0,5l nước dừa vào kho, đun nhỏ lửa đến khi cạn thì cho hêt phần nước dừa kho lại lần nữa, nước gần cạn cho mắm, tiêu đun 1-2 phút nữa tắt bếp gắp ra đĩa và thưởng thức.
Sườn kho tiêu (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Chặt sườn thành miếng khoảng 2-3 cm. Luộc sườn qua nước sôi cùng đầu hành lá khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch. Tiêu sọ đập dập, hành tỏi băm nhỏ.
Ướp sườn cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước hàng, hành tím băm, ½ tiêu sọ. Đậy kính trong 30 phút.
Phi thơm hành, tỏi cho sườn vào đảo đều, rán trên lửa nhỏ. Khi sườn chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thêm 200ml nước dừa vào kho. Cho thêm gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, tiêu sọ đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ đến khi cạn ⅔ nước thì có thể tắt bếp. Sườn kho tiêu ăn kèm với cơm nóng, nước sốt sườn dùng với rau luộc.
Món ca bông lau kho tộ là món ngon khó cưỡng trong mâm cơm mùa dịch Covid-19 này (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ) |
Cá bông lau làm sạch sẽ, móc ruột. Thoa một lớp giấm bên ngoài rồi lấy dao cạo sẽ sạch nhớt. Cắt cá thành từng khoanh vừa ăn chừng 1 đốt tay. Ướp cá với tỏi băm và tiêu sẽ làm cá không còn tanh nữa.
Bắc nồi nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng canh đường vào đun cho đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh gián. Cho đầu hành trắng băm nhuyễn vào phi thơm.
Tắt bếp, cho cá vào. Cho 4 muỗng canh nước mắm ngon vào đảo đều. Đậy nắp lại nhưng vẫn để trên bếp. Hoặc nếu thích bạn sẽ cho cá vào một cái tộ hoặc nồi đất kho liu riu thì càng ngon hơn nữa vì sức nóng âm ỉ của nồi đất sẽ làm gia vị ngấm từ từ vào cá thêm đậm đà.
Khi nào gần ăn bạn mở bếp trở lại cho sôi bùng lên, sau đó mở lửa nhỏ cho nước kho keo lại, mỡ cá trong vắt là được. Rắc hành lá cắt nhuyễn, tiêu xay, ớt lên trên.
Thị kho tiêu (Ảnh: Công thức nấu ăn ngon) |
Thịt sơ chế sạch thái con chì. Ướp thịt với bột canh, nước mắm, hành khô. Cho dầu ăn vào nồi, cho đường vào. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho thịt đã ướp vào đảo đều. Vặn to lửa để nước rút vào thịt, đến khi nước cạn cho nước nóng vào hoặc nước dừa đã đun nóng vào. Đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa kho liu riu, nước gần cạn tắt bếp cho thịt nghỉ (kho 2 lần mới ngon). Bật bếp kho tiếp đến khi sền sệt thì cho tiêu đập dập vào và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.
Chủ đề liên quan:
bà nội bà nội trợ biệt thự biệt thự biển các bà nội trợ cách điều trị đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nội trợ ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người