Ẩm thực hôm nay

4 món xào, kho từ thịt bò, thịt lợn đơn giản mà ngon khó cưỡng

4 món xào, kho làm từ thịt bò, thịt lợn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ ghi điểm với cả nhà trong mâm cơm gia đình mùa dịch Covid-19 này.
4 món từ thịt bò ngon như nhà hàng mà lại dễ chế biến
4 món ngon từ đậu phụ mà các bà nội trợ không nên bỏ qua

Thịt kho tiêu

Món thịt kho tiêu ăn đưa cơm nhờ vị ngon đậm đà của thịt và vị cay nhè nhẹ của tiêu (Ảnh: Nấu ăn là chuyện nhỏ)

Nguyên liệu và cách làm:

Thịt sơ chế sạch thái miếng như hình. Ướp thịt với bột canh, nước mắm, hành khô.

Cho dầu ăn vào nồi, cho đường vào. Khi đường chuyển sang màu cánh gián cho thịt đã ướp vào đảo đều. Vặn to lửa để nước rút vào thịt, đến khi nước cạn cho nước nóng vào hoặc nước dừa đã đun nóng vào.

Đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa kho liu riu, nước gần cạn tắt bếp cho thịt nghỉ ( kho 2 lần mới ngon). Bật bếp kho tiếp đến khi sền sệt thì cho tiêu đập dập vào và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp.

Khoai tây chiên xào thịt bò

Khoai tây chiên xào thịt bò

Nguyên liệu:

- Khoai tây 4 củ.

- Thịt bò 300gr ( nhiều ít tùy ý).

- Hành tây nửa củ.

- Cần tây, cà chua,

- Tỏi, gừng, dầu hào, dầu ăn, bột canh, tiêu.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái con chì. Ngâm khoai tây vào chậu nước muối. Rửa sạch, rồi đem đi luộc sơ. Nếu mua phải củ khoai không được vàng thì khi luộc cho xíu bột nghệ vào. Khoai luộc sơ ngâm vào chậu nước để khoai nguội. Vớt khoai ra rổ cho ráo rắc xíu bột năng. Đun sôi dầu cho khoai vào chiên vàng giòn.

Thịt bò thái mỏng ướp 1 thìa dầu hào, xíu bột canh, tỏi gừng giã dập và dầu ăn cho ngấm.

Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào vừa chín, xúc thịt ra đĩa. Cho cà chua vào xào rồi cho hành tây. Cho thịt bò và khoai tây vào xào cùng nêm gia vị vừa ăn, tiếp đến cho rau cần vào đảo đều rồi tắt bếp. Khi ăn rắc hạt tiêu.

Sườn kho tiêu

Sườn kho tiêu

Nguyên liệu và cách làm:

Sườn sơ chế sạch bằng muối, giấm. Chiên sườn sơ gắp ra đĩa. Phi thơm hành tỏi cho bát mắm đường vào ( 1 mắm, 1 đường thốt nốt , 1 nước xíu bột canh, bột ngọt tùy thích, nêm nếm theo khẩu vị ) cho sườn vào kho liu riu đến khi gần cạn xong cho dứa vào đun tiếp đến khi sền sệt là được. Tắt bếp cho hành lá và rắc tiêu vào.

Dùng đường thốt nốt sẽ có mùi thơm và màu đẹp. Hoặc có thể cho dầu gấc để màu được đẹp.

Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt

Sườn non sốt me chua cay mặn ngọt

Nguyên liệu:

- Sườn non (sườn sụn...)

- Me chua

- Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.

Cách làm:

Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa. Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ. Me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.

Cho bơ vào phi thơm (bơ nếu không có có thể cho chút dầu ăn).

Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt. Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được. Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/4-mon-xao-kho-tu-thit-bo-thit-lon-don-gian-ma-ngon-kho-cuong-104433.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY