Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 nguyên tắc ăn uống để phụ nữ trên 30 trẻ lâu

Bạn bắt đầu 30 tuổi thì hãy thay đổi chế độ ăn uống để níu giữ tuổi thanh xuân.

Cắt giảm lượng calories trong chế độ ăn

Ảnh minh họa.

Các khối cơ bắp của chúng ta sẽ dần suy yếu hơn khi tuổi tác tăng cao, kéo theo đó là quá trình trao đổi chất cũng sẽ làm việc chậm lại. Điều này đồng nghĩa rằng, bạn sẽ không cần nhiều calories như trước để duy trì các hoạt động hàng ngày.

Do khi đến tuổi lão hóa (sau 30) thì nhu cầu bổ sung calories của con người sẽ giảm xuống khoảng 10%. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), nam giới trung bình cần khoảng 2.500 calories/ngày còn nữ giới cần khoảng 2.000 calories/ngày. Con số này sẽ giảm dần xuống hàng năm cho đến khi bạn 70 tuổi sẽ chỉ cần khoảng 1.400 calories/ngày.

Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin B12

Khi bạn càng có tuổi thì vitamin b12 sẽ càng khó hấp thu hơn. trong khi đó, vitamin b12 lại là hợp chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh, đồng thời còn tham gia vào quá trình hình thành tế bào hồng cầu.

Theo viện y tế quốc gia hoa kỳ (niu), chúng ta cần bổ sung ít nhất 2,4 microgram vitamin b12 mỗi ngày. để hấp thụ đủ nguồn dưỡng chất này, bạn nên liệt kê một số loại thực phẩm như thịt lợn, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa... vào thực đơn của mình.

Ăn nhiều rau củ quả

Các loại rau xanh rất giàu vitamin E tự nhiên, lycopene, flavonoids và các chất chống oxy hóa khác giúp duy trì làn da trẻ trung. Vitamin này cũng có vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư và bệnh tim mạch. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người trưởng thành nên ăn từ 300gr rau xanh mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn nên ăn thêm rau củ quả chứa carotene, lycopene, polyphenol... Khi nấu ăn nên pha trộn các nguyên liệu màu đậm với màu trắng, chẳng hạn nấu cháo hoặc cơm thì dùng thêm gạo tím, mè đen, đậu phộng đỏ, đậu đen, đậu đỏ. Chúng không chỉ giàu vitamin E mà còn chứa một lượng đáng kể các polyphenol rất tốt cho sức khỏe.

Tăng cường nội tiết tố nữ

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là nguồn bổ sung kích thích nội tiết tố nữ. Nghiên cứu cho thấy đậu này chứa các isoflavone không chỉ ngăn ngừa hội chứng mãn kinh mà còn làm tăng khả năng giữ nước và độ đàn hồi của da. Chị em có thể sử dụng đậu nành ở dạng lên men hoặc các chế phẩm như bột đậu nành, sữa đậu nành.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-nguyen-tac-an-uong-de-phu-nu-tren-30-tre-lau-33300.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-nguyen-tac-an-uong-de-phu-nu-tren-30-tre-lau/20210225022512706)

Tin cùng nội dung

  • Nguyên nhân gây tiêu chảy mạn tính có thể do kém hấp thu trong loạn khuẩn đường ruột do lạm dụng kháng sinh; tổn thương niêm mạc ruột do viêm mạn; thiếu enzym tiêu hóa; nghiện rượu; ung thư đường ruột; bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa như trong đái tháo đường, xơ gan... Ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị tiêu chảy mạn.
  • Khi bị suy tim bệnh nhân sẽ khó thở (thở nhanh), gan to, phù 2 chi dưới. Trường hợp nặng có thể phù toàn thân. Do vậy, chế độ ăn nhạt, không ăn muối, uống ít nước là điều quan trọng trong điều trị suy tim.
  • Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
  • Chế độ ăn kiêng không có gluten - là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và tiểu hắc mạch. Người mắc bệnh celiac thì không nên ăn gluten.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Chế độ ăn ít purine được bác sĩ khuyên áp dụng nếu bạn mắc bệnh gút hoặc tăng acid uric máu. Áp dụng chế độ ăn ít purine giúp giảm đau, tấy đỏ và nhức ở các khớp xương.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Chế độ ăn low-carb cắt giảm lượng calo từ đường và tinh bột. Những người ăn low-carb ăn ít bánh mì, mì ống, khoai tây, gạo và các loại ngũ cốc. Họ trường ăn nhiều rau, thịt, cá, pho mát, trứng và các loại hạt.
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY