Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 nhóm người nếu ăn nhiều thịt bò sẽ rước họa vào thân

MangYTe - Không phải ai ăn thịt bò đều tốt, thậm chí có một số người không phù hợp ăn thịt bò.

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng. ưu điểm lớn nhất của thịt bòthịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe.

Không những thế, trong loại thịt này có chứa hàm lượng b6 và protein cao, giúp tăng cường khả năng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. ngoài ra, thịt bò rất giàu chất sắt, có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Tuy nhiên, không phải ai ăn thịt bò đều tốt, thậm chí có một số người không phù hợp ăn thịt bò.

Dưới đây là 4 nhóm người cần cân nhắc kỹ trước khi ăn:

4 nhóm người nếu ăn nhiều thịt bò sẽ rước họa vào thân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người mắc bệnh gút

Người mắc bệnh gút nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, bởi trong thịt bò có chứa rất nhiều lượng đạm, điều này sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu – đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút.

Tuy nhiên, người mắc bệnh gút không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối loại thịt này. để đảm bảo năng lượng và sức khỏe, người bệnh vẫn có thể ăn thịt bò nhưng với số lượng vừa phải hoặc thay bằng thịt trắng.

Người mắc bệnh sỏi thận

Không chỉ thịt bò, bệnh nhân sỏi thận nên hạn chế ăn cả thịt gia cầm và cá. Những thực phẩm này đều giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Người bị ngứa da

Những người bị dị ứng da không thích hợp để ăn thịt bò bởi khi ăn vào sẽ khiến cho da có cảm giác nóng và khô hơn. ăn quá nhiều thịt bò sẽ làm nặng thêm tình trạng ngứa da, cản trở sinh hoạt.

Người bị tiêu hóa kém

Người có vấn đề về chức năng tiêu hóa cần cân nhắc trước khi ăn thịt bò. thịt bò có thể tăng gánh nặng tiêu hóa, dễ dẫn đến tăng nặng các bệnh đường tiêu hóa, và thậm chí gây ra bệnh viêm dạ dày ruột. bên cạnh đó, trẻ em đang tập ăn cũng không nên ăn loại thịt này.

Ngoài ra, những người bị bệnh mỡ máu, người cao huyết áp, người bị u xơ cổ tử cung, người mắc thủy đậu, bị viêm khớp… cũng nên hạn chế món thịt bò.

M.H (th)

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/4-nhom-nguoi-neu-an-nhieu-thit-bo-se-ruoc-hoa-vao-than-20210118163121145.htm)

Tin cùng nội dung

  • Lời khuyên ăn cho hai người mà hầu hết các bà bầu nhận được chỉ mang lại cho họ nguy cơ béo phì suốt đời.
  • Trong cuộc sống hàng ngày, để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe, mọi người phải ăn uống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi có thời lượng nhất định, bảo đảm giấc ngủ đủ, sống có kỷ luật, vân vân.
  • Không hút Thu*c, uống đủ nước mỗi ngày, ăn các thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin giúp cải thiện thị lực cho người cao tuổi.
  • Các nhà khoa học Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây vừa cho biết, việc ăn nhiều chất xơ có khả năng giảm bớt nguy cơ ch*t sớm do nhiều bệnh mạn tính
  • Theo Đông y, màu đen là một trong 5 loại màu cơ bản của Ngũ hành. Màu đen thuộc hành thủy, đi vào thận tạng, ứng với mùa Đông.
  • Người cao tuổi (NCT) sống lâu, sống có ích là một điều rất mừng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, để sống vui, sống khỏe, sống có ích lại là một việc không hề đơn giản, nó cần phải có sự nỗ lực của chính bản thân NCT.
  • Bí quyết trường xuân khá đơn giản, nằm trong tay của mỗi người và ai cũng cần phải thực hiện hàng ngày: đó là ăn uống, thư giãn và vận động cơ thể.
  • Tuy rất ngon bổ, nhưng thịt bò không phù hợp với nhiều người, thậm chí tuyệt đối không được ăn. Có cả những thực phẩm được khuyến cáo là không nên ăn chung.
  • Một nghiên cứu mới đây cho thấy thanh thiếu niên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ít có các yếu tố nguy cơ tiểu đường và bệnh tim.
  • Các bác sĩ thuộc Viện nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) vừa công bố trên tạp chí chuyên ngành Clinical Gastroenterology Hepatology: ăn nhiều đường dễ bị viêm tụy cấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY