Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

4 thực phẩm ăn càng nhiều dạ dày càng nhanh thủng

Để bảo vệ sức khỏe của đường tiêu hóa, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm dưới đây.

Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Hai loại thực phẩm này đều gây ra phản ứng và kích thích đối vối niêm mạc dạ dày. nó sẽ tác động trực tiếp đến việc tiết axit dạ dày và các enzyme tiêu hóa, làm hệ tiêu hóa không thể hoạt động đúng cách.

Trong đó, tổ chức y tế thế giới (who) từng công nhận các loại đồ ăn, nước uống trên 65 độ c sẽ làm tổn hại dạ dày và có thể làm phát triển các khối u.

Đồ ăn cay

Các món ăn cay có tác dụng kích thích vị giác. ăn quá nhiều đồ cay rất dễ làm bào mòn lớp niêm mạc dạ dày. đây là "kẻ thù" lớn nhất đối với những người có tiền sử về bệnh dạ dày. sau khi ăn, người bệnh có thể bị buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Nếu có bệnh về dạ dày, tốt nhất bạn nên chọn những món ăn nhẹ, không chứa gia vị cay như tỏi, ớt để không kích thích hệ tiêu hóa.

Dùbạn không mắc bệnh dạ dày cũng cần tránh ăn những món quá cay.

Ảnh minh họa.

Món ăn có vị chua

Khi dạ dày không thoải mái, hãy tránh ăn những món có chứa axit như trái cây họ cam quýt, cà chua. axit trong thực phẩm có thể làm tăng các triệu chứng đau dạ dày, ợ chua.

Ngoài ra, khi đói bạn không được ăn những thực phẩm chứa nhiều axit vì nó có thể làm ảnh hưởng niêm mạc dạ dày, lâu ngày có thể gây thủng dạ dày.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Các món ăn chứa nhiều chất béo sẽ gây kích thích dạ dày và tạo ra sự co thắt đường tiêu hóa, làm chậm quá trình tiêu hóa và di chuyển của thức ăn trong dạ dày. từ đó, nó làm tăng khả năng bị táo bón.

Trong một số trường hợp, khả năng vận động của đường tiêu hóa tăng lên cũng có thể gây ra phản ứng khó tiêu như tiêu chảy.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-an-cang-nhieu-da-day-cang-nhanh-thung-search/?id=274455

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-an-cang-nhieu-da-day-cang-nhanh-thung/20201225092242905)

Tin cùng nội dung

  • Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
  • Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY