Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn thành công ít tốn sức lực, nhất là loại thứ 3 lợi đôi đường

Trong khi mang thai nếu mẹ bầu muốn sinh thường dễ dàng thì hãy chịu khó ăn những loại thực phẩm này sẽ giúp quá trình vượt cạn trở nên nhẹ nhàng.

Uống nước lá tía tô tuần cuối thai kỳ

Trong quá trình mang thai để mẹ bầu vượt cạn thuận lợi, giảm đi những cơn đau thì ở tuần thứ 40 của thai kỳ mẹ bầu hãy vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. việc uống nước lá tía tô sẽ giúp cho mẹ bầu sinh nở vô cùng thuận lợi.

Theo đông y thì lá tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài Thu*c có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm nghén của mẹ bầu hiệu quả. không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé.

Nước tía tô tốt cho quá trình sinh thường của mẹ bầu

Ăn rau lang từ tuần thứ 39 của thai kỳ

Rau lang có tính hàn cao, nên có tác dụng dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kỳ, nếu bạn ăn rau lang luộc, hoặc nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn. Bởi vì rau lang giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn.

Ngoài ra, khi mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. nhưng do rau lang có tính hàn cao nên mẹ không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây... tiêu chảy.

Ăn dứa uống nước ép dứa ở tuần thứ 39

Trong khi mang thai và chờ ngày chuẩn bị vượt cạn, khi thai nhi đã được khoảng 39 tuần thì mẹ bầu có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn dứa, hoặc uống nước ép dứa sớm nhé dễ gây sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm. nguyên nhân là trong dứa có chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai. nhưng khi bạn dùng vào tuần thứ 39 hoặc 40 của thai kỳ sẽ khiến bạn sinh nở dễ dàng.

Nước ép dứa tốt cho quá trình sinh nở

Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ

Một trong những thự phẩm giúp cho me bầu vượt cận thành công chính là món cà tím. bởi đây cũng là bài Thu*c hỗ trợ sinh sản theo kinh nghiệm dân gian. theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-thuc-pham-giup-me-bau-vuot-can-thanh-cong-it-ton-suc-luc-nhat-la-loai-thu-3-loi-doi-duong-d297491.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-giup-me-bau-vuot-can-thanh-cong-it-ton-suc-luc-nhat-la-loai-thu-3-loi-doi-duong/20201215042057778)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY