Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

4 thực phẩm lành mạnh cho người thích ăn khuya

Đôi khi bạn đói muốn ăn khuya thì hãy lựa chọn những thực phẩm lành mạnh dưới đây nhé.

Các loại hạt khô hoặc rang

4 thực phẩm lành mạnh cho người thích ăn khuya

Ảnh minh họa.

Hạt óc chó, hạt đậu gà hay hạt dẻ là nguồn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, protein, các vitamin (vitamin a, vitamin e, b6,...) và khoáng chất (canxi, sắt, magiê,...). hơn nữa, hầu hết chúng đều dễ bảo quản và có thể trữ sẵn trong nhà nên sẽ là một lựa chọn đơn giản cho một bữa ăn khuya.

Tuy nhiên, những loại hạt này khá giàu calo, mọi người cần lưu ý không nên ăn quá nhiều vào buổi tối.

Bột yến mạch

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ, ít cholesterol, giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu nên sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn khuya. chuyên gia kaidanian gợi ý mọi người có thể nấu chín yến mạch với nước và cho thêm hạt chia để tăng hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.

Ngũ cốc nóng

Ngũ cốc ấm nóng không chỉ dành cho bữa sáng, đây cũng là một thực phẩm để ăn nhẹ vào ban đêm. các loại ngũ cốc nóng, nguyên hạt như yến mạch là những nguồn chất xơ dồi dào. hơn nữa, đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn những sản phẩm nguội lạnh được tinh chế nhiều hơn.

Bạn cũng có thể suy nghĩ độc đáo hơn bằng việc biến lúa mạch nấu chín hoặc gạo nguyên hạt thành loại ngũ cốc nóng với việc cho sữa và cho thêm quế, các loại hạt hạt hoặc trái cây khô.

Hãy chuẩn bị trước những loại ngũ cốc nguyên hạt đòi hỏi thời gian nấu lâu và cất trữ chúng vào tủ lạnh trong vài ngày. thêm một chút nước vào, sau đó hâm nóng ngũ cốc lại một cách đơn giản và sẵn sàng cho một bữa ăn nhẹ đêm khuya.

Bên cạnh việc làm thỏa mãn cơn đói, yến mạch, lúa mạch và gạo (đặc biệt là gạo đen và đỏ) còn là những nguồn melatonin tự nhiên. 175 gram bột yến mạch được nấu chín với nước chứa trung bình 124 calo. rắc thêm lên một muỗng nho khô sẽ làm tăng 27 calo.

Đậu nành non

Đậu nành non là đậu nành chưa chín hạt còn xanh, có thể được mua dưới dạng tươi hoặc đông lạnh.

Cho một bữa ăn khuya nhẹ đơn giản, hãy cho đậu nành non tươi hoặc rã đông đã bóc vỏ cùng với một chút muối và tiêu. bạn không cần phải nấu chúng lên. 113 gram chứa 150 calo.

Một cách nấu khác, bạn có thể mua đậu nành non rang khô, loại này cũng tương tự như đậu nành chín rang khô. 30 gram chứa 130 calo. đậu nành non là một nguồn protein tốt, chứa đựng 1 lượng axit amin tryptophan đáng kể. để giúp đưa chất tryptophan đến não bộ và tạo ra melatonin, hãy ăn đậu nành non cùng với carbohydrate. ví dụ, sử dụng đậu nành non thay vì đậu gà trong công thức món sốt hummus ưa thích của bạn và phết nó lên bánh mì ngũ cốc hoặc dùng chung đậu nành non rang khô với trái cây khô.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/4-thuc-pham-lanh-manh-cho-nguoi-thich-an-khuya-52424.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-thuc-pham-lanh-manh-cho-nguoi-thich-an-khuya/20210410075900177)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY