Ung thư xương khiến xương bị phá hủy từ bên trong. các triệu chứng của bệnh ung thư xương bao gồm xuất hiện cục u trên cơ thể, giảm cân, sốt, ra mồ hôi đêm và ớn lạnh. bệnh có thể được điều trị nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm và có thể được phòng ngừa nếu nhận thức được các yếu tố nguy cơ gây nên bệnh. dưới đây là những thực phẩm ngừa ung thư xương quen thuộc mà đơn giản giúp mọi người có một bộ xương luôn chắc khỏe.
Nha đam
Nha đam là một trong những thực phẩm ngừa ung thư xương cực hiệu quảCác nhà nghiên cứu phát hiện trong lô hội có chứa các hợp chất giúpngăn ngừa ung thư xương.vì vậy, tiêu thụ nha đam hàng ngày sé giúp đẩy lùi các triệu chứng của bệnh.đặc biệt, các chất trong lô hội có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của tế bào khỏe mạnh khác.
Trà xanh
Thực phẩm ngừa ung thư xương hàng đầu cũng như các bệnh ung thư khác phải kể tới trà xanhTrà xanh chứa nhiều chất egcg – một chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư hiệu quảvà chữa trị bệnh ung thư xương. uống hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh này.các nhà nghiên cứu đánh giá, khả năng chống oxy hóa của hoạt chất egcg có trong trà xanh cao gấp 100 lần so với vitamin c và 25 lần so với vitamin e. egcg có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, ví dụ như diệt trừ virus, vi khuẩn, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, từ đó phòng ngừa ung thư xương hiệu quả.
Vitamin A
Các loại rau củ chứa nhiều vitamin A là thực phẩm ngừa ung thư xương rất tốtVitamin A là nguyên liệu rất quan trọng để chống lại ung thư xương. Mọi người nên tăng cường các loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống để cung cấp, bổ sung vitamin A cho cơ thể.Các nghiên cứu khoa học cũng kết luận vitamin A là dưỡng chất quan trọng để chống lạibệnh ung thư xương. Các loại thực phẩm giàu vitamin A bảo gồm trái cây và rau quả tươi như cà rốt, cà chua...
Thảo mộc, gia vị tự nhiên
Các loại thảo mộc, gia vị tự nhiên cũng có tác dụng phòng chống bệnh ung thư xương
Những loại gia vị tự nhiên như gừng, hành, nấm, nghệ... nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng chống ung thư xương. bên cạnh đó, các loại thảo mộc như bupleurum, đậu ván dại, nấm maitake, phá cố chỉ và nghệ... có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư xương cũng rất tốt.
Theo Thanh Hằng/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/thuc-pham-ngua-ung-thu-xuong-khong-nen-bo-qua-d80399.html?fbclid=IwAR1lWRf8IIdh8pERkts0YjGjK4T_-RkJFoGgVxtaBzQVm23_AXnXU6NrEHcTheo Thanh Hằng/VietQ