Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại rau rẻ tiền được mệnh danh là khắc tinh của bệnh gút

(MangYTe) – Cách chữa bệnh gút bằng ăn uống được thực hiện như thế nào? Loại thực phẩm nào có tác dụng phòng chống các cơn đau, sưng tấy hiệu quả? Dưới đây là 5 loại rau bình dân, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu nhưng lại có tác dụng kiểm soát hàm lượng axit uric hiệu quả, giúp người bệnh gút cả đời không còn lo bệnh tái phát.

- video: 5 loại rau được mệnh danh là 'khắc tinh' của bệnh gút. nguồn: sống an lạc.


Gút là 1 bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của loài người, với lịch sử hơn 2.000 năm. Đây được coi là "căn bệnh của vua chúa", "bệnh nhà giàu" với nguyên nhân và chi phí điều trị đều rất tốn kém. Tuy nhiên, ngày nay căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai chứ không chỉ riêng với những người giàu nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thực tế cho thấy, việc điều trị bệnh gút hiện còn gặp nhiều khó khăn, do Thu*c đặc trị bệnh thường có nhiều tác dụng phụ. một số loại Thu*c có thể gây tiêu chảy, dị ứng, hay thậm chí là sốc phản vệ, rất nguy hiểm. chính vì vậy mà việc áp dụng phương pháp chữa bệnh thông qua ăn uống đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bệnh, vì phương Thu*c này an toàn và hiệu quả.

Phượng Vũ (Theo Sống An Lạc)

Link bài gốc Lấy link

Phượng Vũ (Theo Sống An Lạc)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-rau-re-tien-duoc-menh-danh-la-khac-tinh-cua-benh-gut/20210118043617922)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bệnh gút (gout, hay bệnh thống phong) là căn bệnh đặc trưng bởi cơn đau dữ dội và bất ngờ, sưng tấy và đau khi ấn lên các khớp xương, thường là khớp ngón chân cái. Bệnh gút, một dạng phức tạp của viêm khớp, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đàn ông thường bị nhiều hơn, nhưng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh sau khi mãn kinh.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY