Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại thực phẩm bị xem là ổ vi khuẩn đun kỹ đến mấy cũng không hết, bỏ ngay kẻo hại thân

Những thực phẩm này ẩn chứa 1 lượng lớn vi khuẩn, nếu dùng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe.

1. Gừng thối

Những củ gừng bị thối không chỉ bị mất hết mùi vị vốn có mà nó còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong gừng thối có chứa các chất, vi khuẩn có hại, khi nạp vào cơ thể chúng sẽ tích tụ tại và gây bệnh cho gan, đường ruột.

2. Thịt xay sẵn không rõ nguồn gốc

Một loại thực phẩm mà bạn không nên lựa chọn mỗi khi đi siêu thị chính là thịt xay sẵn.

Loại thịt này tuy tiện lợi tuy nhiên bạn không thể biết được nguồn gốc của sản phẩm ra sao, đã được làm sạch trước khi xay hay chưa,.... 

Một số nơi vì lợi nhuận còn sử dụng thịt thiu, thịt có hạch bạch huyết rất hại sức khỏe bởi hach bạch huyết thường tích tụ nhiều độc tố.

Thường xuyên ăn phải loại thịt xay sẵn không rõ nguồn gốc sẽ đe dọa đến sức khỏe.

3. Sữa chua hết hạn

Tại các siêu thị thường có chính sách ưu đãi cho các sản phẩm sữa chua gần hết hạn. Nhiều chị em không để ý thời gian mà mua về sau đó quên uống quá hạn 1 - 2 ngày nhưng vẫn cố sử dụng. 

Đây là thói quen xấu phải loại bỏ ngay bởi trong sữa chua có lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, khi quá hạn lợi khuẩn sẽ biến thành vi khuẩn gây hại, cố ăn vào dễ sinh ra tiêu chảy cùng các bệnh lý khác. 

Do đó, hãy bỏ ngay khi thấy sữa chua hết hạn nhé.

4. Quả bị mốc, thối

Người Việt có thói quen tiết kiệm, những loại quả mới bị mốc, hỏng 1 góc nhỏ sẽ dùng dao cắt bỏ sau đó sử dụng như bình thường.

Tưởng vô hại nhưng thực tế lại hại vô cùng. Chuyên gia dinh dưỡng cho hay, phần thối này tuy chỉ là 1 đốm nhỏ nhưng chất độc đã lan rộng ra các phần khác, dù cắt bỏ hoặc rửa kỹ thì cũng không thể làm sạch.

Vì thế, nếu quả đã thối hoặc mốc thì nên bỏ ngay.

5. Trứng có đốm nâu

Trứng gà, trứng vịt để lâu sẽ xuất hiện các đốm nâu nhỏ trên vỏ.

Những đốm này thực chất là dấu hiệu cho thấy trứng đã bắt đầu hỏng và biến chất. Mặc dù không có quá nhiều khác biệt bên trong lòng đỏ và lòng trắng nhưng chúng lại ẩn chứa các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Chuyên gia khuyến cáo, khi thấy trứng có đốm đen, nâu nhỏ li ti thì nên vứt bỏ ngay kẻo hại thân.

Theo Thanh Hương/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/5-loai-thuc-pham-bi-xem-la-o-vi-khuan-dun-ky-den-may-cung-khong-het-bo-ngay-keo-hai-than-d53540.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/5-loai-thuc-pham-bi-xem-la-o-vi-khuan-dun-ky-den-may-cung-khong-het-bo-ngay-keo-hai-than-d53540.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/5-loai-thuc-pham-bi-xem-la-o-vi-khuan-dun-ky-den-may-cung-khong-het-bo-ngay-keo-hai-than-393823)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY