Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu chưa chế biến kỹ càng

Thịt gà chưa nấu chín không phải là thực phẩm duy nhất có thể gây bệnh ngộ độc thực phẩm.
Trứng ốp lết

Ảnh minh họa.

Salmonella là một trong nhữngthủ phạmlớn nhấtgây ngộ độc thực phẩm. và bạn có thể bị nhiễmvi khuẩn nàynếu như ăn trứng rán hoặc trứng luộc chín.tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm. nhưng nếu bạn đang chế biến món trứng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch,hãy nấu trứng chín hoàn toàn.

Cá ngừ

Chúng ta thường ngửi một thứ gì đó để xác định xem nó còn tốt hay không.vì vậy, nếu cá ngừ vẫn có mùi bình thường có nghĩa là nó sẽ ăn được?thật không may, phương pháp đó không hoàn toàn hiệu quả.bảo quản cá sống không đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩnphát triển. và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm.tốt nhất bạn hãy cho cá ngừ vào tủ lạnh sau khi mua và nấu chín kỹ càng sớm càng tốt.

Xà lách và các loại rau lá ăn sống khác

Bạn cũng có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu như ăn rau xà lách.xà lách và các loại rau lá ăn sống khác có thể bị nhiễm vi khuẩn từ phân chim, phân bón hoặc bọ ve.

Giá đỗ

Giá đỗ thực chất là hạt đã nảy mầm.để hạt nảy mầm, cần có môi trường ẩm và có và nhiều vi khuẩn phát triển ở đó. nhưng khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm là rất nhỏ.

Đậu thận đóng hộp

Đậu thận có chứa protein lectin.Nếu bạn ăn đậu thận không đun nóng, lectin có thể vẫn còn nguyên vẹn.Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa nếu như ăn quá nhiều lectin. Tốt nhất hãy đun nóng đậu thận trước khi ăn.

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/meo-hay/5-loai-thuc-pham-de-gay-ngo-doc-neu-chua-che-bien-ky-cang-20210906110634052.htm?fbclid=IwAR0dCLoz7nVqxVxjLlcYRrX6YkQCZkHerwvvCajMKMLDiCCeSgvqEpAX3pU

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-thuc-pham-de-gay-ngo-doc-neu-chua-che-bien-ky-cang/20211231094739129)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY