Cùng tránh xa 5 sai lầm thường gặp bằng các cách sau để mụn không “hoành hành” trên mặt nữa:
1. Rửa mặt, tẩy trang với dầu dừa, dầu ô liu
Tác hại: Dễ làm bí da, gây mụn, đặc biệt là với làn da nhiều dầu.
Nên tẩy trang bằng các loại tinh dầu dạng lỏng, cấu trúc nhẹ và dễ thấm vào da. |
Cách xử lý: Có thể thay bằng: những tinh dầu có cấu trúc mỏng nhẹ hơn như dầu tràm trà, dầu lựu, dầu oải hương…
2. Trị mụn thâm, làm trắng da với mật ong
Tác hại: Mật ong có thể gây dị ứng với một số người.
Cách xử lý: Thoa thử lên vùng da sau gáy hoặc da ở mu bàn tay, lưu ý chọn mật ong chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
3. Trị mụn bằng nước cốt chanh
Sai lầm: Chấm nước cốt chanh nguyên chất lên đốm mụn dễ khiến da bị kích ứng, sưng tấy lên.
Dùng chanh áp trực tiếp lên mặt dễ khiến da bị kích ứng. |
Cách xử lý: Hoà với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi mới bôi lên da
4. Dùng giấm nguyên chất dưỡng da
Tác hại: Khiến da bị bào mòn, dễ bắt nắng và nám, có thể bị bỏng da.
Cách xử lý: Dùng giấm táo nồng độ không quá 20%, pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi mới thoa lên mặt.
5. Dưỡng ẩm bằng mayonnaise
Tác hại: Làm “nặng” da mặt, gây bít lỗ chân lông, sinh mụn nhiều hơn.
Cách xử lý: Thay bằng gel lô hội, cà chua, dứa… vừa cấp ẩm cho da vừa dễ thấm sâu và nuôi dưỡng làn da.
Vy Vy
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: