Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 sự thật về tâm lý con người: Biết được sẽ khiến bạn hiểu bản thân và những người xung quanh hơn

Tâm lý là quá trình suy nghĩ và hành vi của con người, đôi khi những hành vi chúng ta làm hoặc những người khác làm là do tâm lý. Bộ não con người tạo ra tới 12.000 đến 50.000 suy nghĩ mỗi ngày. Thật khó tin phải không? Bên cạnh đó có một số điều chúng ta có thể không biết.

Trong tâm lý học, có rất nhiều điều thú vị về hành vi, suy nghĩ, thói quen, v.v. Tìm kiếm sự thật về nhiều khía cạnh của tâm lý học có thể giúp bạn hiểu bản thân và những người xung quanh hơn.

Con người ghi nhớ 3 - 4 điều cùng một lúc

Nghiên cứu cho thấy rằng con người chỉ có thể nhớ 3 - 4 câu chuyện cùng một lúc. Nếu nó xảy ra rằng đôi khi bạn hoặc những người xung quanh có xu hướng quên điều gì đó. Vì trong não anh ta có nhiều thứ khác để ghi nhớ trước đó.

tâm lý, thủ thuật tâm lý, tâm lý con người

Con người chỉ có thể ghi nhớ 3, 4 điều cùng lúc.

85% lo lắng là suy nghĩ trước khi nó chưa xảy ra

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 85% sự lo lắng của chúng ta là do lo lắng về những điều chưa xảy ra. Tương lai là gì và ngoài tầm kiểm soát nhưng điều đó khiến bản thân căng thẳng.

Càng suy nghĩ càng căng thẳng. Đôi khi sẽ khiến mọi người so sánh nhiều hơn và nhìn thấy nhược điểm của bản thân.

tâm lý, thủ thuật tâm lý, tâm lý con người

Vào buổi chiều, mọi người có xu hướng nói dối nhiều hơn buổi sáng

Nghiên cứu chỉ ra hầu hết mọi người có xu hướng nói dối vào buổi chiều nhiều hơn buổi sáng. Bởi vì bộ não khi đó tỉnh táo để biết được "lừa ai" sẽ tốt hơn.

tâm lý, thủ thuật tâm lý, tâm lý con người

"Vung tiền" có thể khiến bạn hạnh phúc

Mất tiền có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Bạn thực sự có thể hạnh phúc hơn khi chi tiêu cho một ai đó, hoặc đi nghe những buổi hòa nhạc, mua đồ cho người thân, tặng bố mẹ, tặng bạn bè...

tâm lý, thủ thuật tâm lý, tâm lý con người

Khi cuộc sống ổn định một người sẽ không muốn học hỏi hoặc phát triển bản thân

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu cảm thấy cuộc sống ổn định sẽ khiến con người trì trệ và không muốn phát triển bản thân. Đôi khi bạn bị mắc kẹt trong "vùng an toàn" và không muốn thoát ra nữa.

tâm lý, thủ thuật tâm lý, tâm lý con người

Theo Bảo vệ Công lý

Link bài gốc Lấy link

https://baove.congly.vn/5-su-that-ve-tam-ly-con-nguoi-biet-duoc-se-khien-ban-hieu-ban-than-va-nhung-nguoi-xung-quanh-hon-286687.html

Theo Bảo vệ Công lý

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-su-that-ve-tam-ly-con-nguoi-biet-duoc-se-khien-ban-hieu-ban-than-va-nhung-nguoi-xung-quanh-hon/20231124100737641)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Vị thành niên là lứa tuổi có sự phát triển khá nhanh về thể chất. Chính vì vậy, những thay đổi phù hợp trong lối sống sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện chiều cao của trẻ.
  • “Ngày càng nhiều trẻ em hoặc gia đình gọi điện đến đường dây tư vấn về áp lực học hành, thi cử ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống”.
  • Tuổi mới lớn là thời gian có rất nhiều biến động trong tâm hồn cũng như hình thể của trẻ. Trẻ sẽ có những phản ứng mà bạn không ngờ tới.
  • Nỗi buồn hiếm con thường khiến các cặp vợ chồng cảm thấy thất vọng, chán nản. Thay vì im lặng, hãy mở lòng chia sẻ với bạn đời để tìm cách tháo gỡ vấn đề.
  • Thời điểm hiện tại, hai BV Nhi đồng tại TP.HCM đang phải tiếp đón một lượng lớn trẻ khám tâm lý. Lịch hẹn khám trong tháng 6 và tháng 7 cũng đã kín.
  • Khoa tâm lý BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận những trẻ có biểu hiện bất thường về thể chất nhưng không tìm thấy nguyên nhân y khoa như: đau bụng, nhức đầu, khó thở...
  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Chậm phát triển trí tuệ (CPTTT) là một khiếm khuyết của sự phát triển trí não.Trẻ có hoạt động trí tuệ dưới mức trung bình, hạn chế về kỹ năng thích ứng và khuyết tật xuất hiện trước 18 tuổi.
  • Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY