Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thiết bị ngốn điện hơn nóng lạnh, điều hòa, dùng nhiều nhìn hóa đơn dễ méo mặt

Đây là những thiết bị ngốn điện bậc nhất, khi không sử dụng, bạn cần rút phích cắm kẻo công tơ điện nhảy số không ngừng.

Ti vi

Ti vi là thiết bị điện phổ biến trong các gia đình. nhiều nhà thường tắt ti vi bằng điều khiển để đỡ tốn công. tuy nhiên, lúc này ti vi bị chuyển sang chế độ chờ và vẫn ngốn một lượng điện không hề nhỏ ước chừng 24 số điện mỗi ngày.

Đặc biệt, năng lượng tiêu hao sẽ còn nhiều hơn đáng kể với các loại TV được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và có kích thước lớn. Chính vì vậy, từ bây giờ, hãy tập cho mình thói quen tắt điện nguồn từ TV hoặc thậm chí là rút luôn phích cắm, để có thể “giảm tải” cho hóa đơn tiền điện của gia đình.

Ảnh minh họa.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là là thiệt bị được sử dụng 24/7. lượng điện năng mà tủ lạnh ngốn cao hơn rất nhiều so với những thiết bị điện khác. trung bình trong một ngày, các loại tủ lạnh nhỏ có dung tích 150 lít với công suất từ 100-150 w, bình quân mỗi ngày lượng điện tiêu hao sẽ dao động từ 1.5 kwh đến 2.25 kwh.

Trong một tháng một chiếc tủ lạnh nhỏ sẽ tiêu thụ ít nhất 45 số điện. Những chiếc tủ lạnh kích cỡ lớn với công suất tiêu thụ 170-210 W, sẽ tiêu thụ khoảng 3 số điện mỗi ngày, tương đương 90 số điện mỗi tháng.

Máy tính để bàn và laptop

Máy tính để bàn và laptop sẽ vẫn hoạt động ngầm, ngay cả khi bạn tắt chúng bằng lệnh “turn off”. trung bình, các thiết bị này, sử dụng khoảng 96 số mỗi ngày, tức là mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của cả gia đình sẽ bị đội lên khoảng 3 số điện “vô ích” cho mỗi chiếc máy tính trong nhà.

Ngoài ra, con số này sẽ còn cao gấp 1,5 lần nếu bạn có thói quen để máy ở chế độ chờ “Stand by”.

Các thiết bị có màn hình hiển thị giờ

Đứng đầu trong danh sách “ngốn” điện, chính là những thiết bị có màn hình hiển thị giờ vốn được tích hợp trong rất nhiều món đồ gia dụng thế hệ mới.

Điển hình như: Máy giặt, lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, nồi cơm điện… Những chiếc màn hình “nhỏ tí xíu” này lại sử dụng đến 108 W điện trong 24 tiếng, bởi ngoài chức năng hiển thị giờ, nó còn giữ một sự kết nối đến toàn bộ hệ thống của thiết bị.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/5-thiet-bi-ngon-dien-hon-nong-lanh-dieu-hoa-dung-nhieu-nhin-hoa-don-de-meo-mat.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thiet-bi-ngon-dien-hon-nong-lanh-dieu-hoa-dung-nhieu-nhin-hoa-don-de-meo-mat/20230201084017428)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY