Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm bạn không nên ăn hàng ngày

Các thực phẩm như thực phẩm nhiều tinh bột, thịt chế biến, các loại bánh ngọt... mang lại cảm giác ngon miệng nhưng tiêu thụ hàng ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nhiều thực phẩm mang lại cảm giác ngon miệng cho con người mỗi khi ăn. tuy nhiên, có những thực phẩm nếu bạn ăn hàng ngày không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này là chìa khóa quan trọng cho một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh hơn.

Cá hồi xông khói

Theo india times, thực phẩm này có chứa nhiều axit béo omega-3, cần thiết cho sự phát triển của não bộ, nhưng bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng. thực phẩm này có hàm lượng muối và chất béo không lành mạnh cũng rất cao. do vậy, ăn cá hồi xông khói hàng ngày có thể gây hại cho sức khỏe, tốt nhất chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần.

Thịt chế biến

Xúc xích, thịt xông khói... được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, tuy nhiên, do quá trình xử lý, chúng có thể chứa rất nhiều nitrit, hóa chất tăng nguy cơ ung thư và gây hại cho tim mạch. Một nghiên cứu được tiến hành ở châu Âu trong 12 năm cho thấy những người ăn nhiều hơn 160 g thịt chế biến mỗi ngày tăng nguy cơ Tu vong tới 44% so với những người chỉ ăn nhiều nhất là 20 g thịt chế biến.

Bạn không nên ăn thịt chế biến hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe. Ảnh: Mercola.

Bạn không nên ăn thịt chế biến hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe. Ảnh: Mercola.

Các loại bánh ngọt

Các loại bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng xốp hay bánh rán chứa nhiều carbohydrates, nếu tiêu thụ thường xuyên sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, choáng váng. Điều này cũng làm tăng nguy cơ béo phì và mắc bệnh tiểu đường.

Thực phẩm "ít béo"

Nhiều người nghĩ rằng các thực phẩm có dán nhãn "ít béo" tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ là sự lựa chọn lành mạnh. tuy nhiên, "béo" ở đây chỉ có nghĩa là những thứ khác được thêm vào, chẳng hạn như chất làm ngọt nhân tạo hay các phụ gia khác chứ không phải là thực phẩm đó ít béo. do vậy bạn chỉ nên thỉnh thoảng mới tận hưởng một khẩu phần nhỏ pho mát béo hoặc mayonnaise thay vì bổ sung các thực phẩm "ít béo" vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm nhiều tinh bột

Một nghiên cứu của đại học harvard (mỹ) phát hiện khoai tây, bánh mì là những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng nếu ăn hàng ngày. tinh bột trong bánh mì, khoai tây gây ra tình trạng đường huyết tăng giảm đột ngột lúc ăn, khiến cơ thể trở nên uể oải, lười vận động.

Theo Phương Mai/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/5-thuc-pham-ban-khong-nen-an-hang-ngay-post624072.html

Theo Phương Mai/Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-ban-khong-nen-an-hang-ngay/20210331033035073)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY