Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

5 thực phẩm cực độc mẹ đừng dại cho bé dùng làm đồ ăn sáng, nhất là loại thứ 3 nhiều trẻ yêu thích

Bữa sáng vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người nhất là với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ nên cho bé tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Nhưng món ăn vặt

Thời gian buổi sáng thường vô cùng bận rộn nên nhiều bà mẹ đã cho con ăn sáng qua loa bằng những món ăn vặt có sẵn trong gia đình như là bim bim, bánh quy...…nhưng đây chỉ là đồ ăn phản khoa học, bởi khi cho trẻ ăn những thực phẩm này bé sẽ không nạp đủ dưỡng chất khiến cho trẻ bị đói nhanh và khó lòng tập trung vào việc học hoặc hoạt động thể chất ở trường,

Mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn được nhiều trẻ yêu thích, mì ăn liền chế biến nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng nếu bạn có trẻ ăn mì ăn liền quá nhiều vào buổi sáng thì hàm lượng chất béo khá cao và khi đi vào cơ thể có nguy cơ tồn đọng lại. Ăn nhiều mì ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến bé bị táo bón do mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ.

Bên cạnh đó, trong những gói mì ăn liền có chá nhiều phụ gia thực phẩm, và đồ cay nóng sẽ khiến bé bị nóng trong nhiệt miệng, và chịu nhiều ảnh hưởng về sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Xúc xích

Cũng giống như mì ăn liền thì xúc xích cũng là thực phẩm mà các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ ăn nhiều vào buổi sáng. nguyên nhân trong xúc xích chứa nhiều chất béo, muối natri dễ gây ung thư nếu ăn quá nhiều. ngoài ra, thực phẩm có nhiệt độ cao sẽ khiến trẻ bị táo bón khó tiêu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. bên cạnh đó, việc ăn xúc xích trong một thời gian dài còn gây béo phì thừa cân, kéo theo nhiều bệnh lý mạn tính nguy hiểm khác.

Thực phẩm lạnh

Buổi sáng nếu bạn cho trẻ ăn những thực phẩm đông lạnh hoặc để trong tủ lạnh sẽ làm cho các cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu của cơ thể đang trong trạng thái co lại. khi trẻ ăn thực phẩm lạnh sẽ khiến lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông ảnh hưởng tới trí nhớ của bé.

Vì thế, mẹ nên cho con thưởng thức một tô cháo, mỳ, phở nóng, sữa nóng, bánh mỳ nóng,... buổi sáng, thay vì những món ăn được ướp lạnh hay có đá.

Đồ chiên rán

Trong thành phần dinh dưỡng của đồ chiên rán chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì thừa cân cho trè. đồng thời, nếu như trẻ thường xuyên nhất là vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ khiến tăng nguy cơ bị ung thư cho bé. chính vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể thay thế lượng protein cần nạp cho bé buổi sáng bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như trứng, sữa và phô mai.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-thuc-pham-cuc-doc-me-dung-dai-cho-be-dung-lam-do-an-sang-nhat-la-loai-thu-3-nhieu-tre-yeu-thich.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-cuc-doc-me-dung-dai-cho-be-dung-lam-do-an-sang-nhat-la-loai-thu-3-nhieu-tre-yeu-thich/20220722073324010)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY