Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm giúp ổn định huyết áp, ai có bệnh đều nên biết

Nếu bạn mắc bệnh cao huyết áp hãy thường xuyên bổ sung 5 thực phẩm này vào bữa ăn để ổn định sức khỏe.

Cải bó xôi

Trong thành phần dưỡng chất của rau cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. ngoài ra, khi bạn ăn cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp, giảm chứng hoa mắt, đau đầu. thêm vào đó, ăn nhiều cải bó xôi còn giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho sức khỏe của bạn. chính vì vậy, với những bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao thì đừng bao giờ bỏ qua loại rau này.

Ảnh minh họa.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp. điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp. đồng thời, trong thành phần của rau cải cầu vồng còn làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch. bên cạnh đó, rau cải cầu vồng còn cho phép các mạch máu thư giãn, giúp bạn luôn khỏe mạnh, giảm chứng suy thoái trí nhớ vô cùng tốt.

Rau dền

Nếu bạn mắc chứng huyết áp cao thì nên bổ sung rau dền vào thực đơn bởi chúng có thể điều hòa huyết áp. Nguyên nhân là trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

Cần tây

Cần tây có tác dụng trong việc điều hòa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp. Vì vậy, nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao đừng bỏ qua loại rau này nhé. Bên cạnh đó, rau cần tây còn giúp giảm cân đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

Bông cải xanh

Khi bạn tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, do bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể. Đồng thời, bông cải xanh còn rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-thuc-pham-giup-on-dinh-huyet-ap-ai-co-benh-deu-nen-biet-d350383.html?fbclid=IwAR0959aHqAvZuk0KzTssk96ug0Drlmqjb51OLqxMQmo1y-lKY-CnV2VF57M

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-giup-on-dinh-huyet-ap-ai-co-benh-deu-nen-biet/20211011075050694)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY