Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 thực phẩm khuyến cáo không được rửa trước khi nấu

Bright Side cho biết, ngay từ khi còn bé ai cũng được dạy rằng, trước khi ăn bất kỳ thực phẩm gì đều phải rửa thật sạch. Tuy nhiên, ít người biết rằng thói quen này lại gây hại nhiều hơn lợi.

Bright side cho biết, thực tế khi rửa một số thực phẩm trước khi chế biến sẽ khiến các vi khuẩn có hại phát triển nhiều hơn và gây ranhững hậu quả tiêu cực khác.

Không rửa trứng trước khi chế biến

Trong mỗi quả trứng đều chứa một chất đặc biệt để bảo vệ chúng khỏi sự nhiễm trùng từ vi khuẩn. Tuy nhiên khi rửa trứng trước khi chế biến, nước sẽ làm phá hủy sự bảo vệ này. Vì vậy tuyệt đối không nên rửa trứng trước khi chế biến.

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Không nên rửa trứng trước khi chế biến

Rửa thịt gà trước khi chế biến nguy cơ lây lan Salmonella

Salmonella là một loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm thường trú ngụ rất nhiều trên con gà có thể gây hại tới sức khỏe con người.nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu giúp đánh bật mọi vi khuẩn có hại này, nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. bởi khi rửa gà nước sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và các dụng cụ hay bồn rửa trong bếp. do đó, theo lời khuyên của các đầu bếp giỏi nhất, hãy luộc gà lên và bỏ nước đầu tiên đi sau đó luộc lại lần nữa cho đảm bảo.

Không nên rửa các loại thịt trước khi chế biến

Cũng giống như thịt gà người dùng không nên rửa các loại thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu trước khi chế biến vì khi rửa sẽ giúp vi khuẩn có hại lây lan sang tay, dụng cụ nhà bếp. vì thế, trước khi nấu hãy sử dụng khăn ăn để lau bề mặt miếng thịt cho sạch sau đó hãy rửa tay bằng xà phòng và nước nóng. tuy nhiên, nếu không rửa thịt trước khi chế biến phải đảm bảo thịt sạch, bảo quản đúng cách.

Rửa mì ống làm mất một phần tinh bột

Theo các đầu bếp thì việc rửa mì ống trước khi chế biến sẽ làm mất đi một phần tinh bột.Bạn chỉ có thể rửa mì ống trong trường hợp làm món salad và xào.

Không nên ngâm nấm thời gian dài

Tuyệt đối không nên rửa nấm dưới vòi nước hoặc ngâm trong thời gian dài. tốt nhất hãy rửa sạch nấm nhanh chóng và làm khô chúng bằng khăn giấy và chế biến ngay. nếu không, nấm sẽ hư hỏng và mất tính đàn hồi donấm ngấm nước rất tốt.

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt

Không nên rửa nấm vì chúng có thể hư hỏng nhanh do thấm nước tốt.

Theo Ngọc Nga/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/5-thuc-pham-khuyen-cao-khong-nen-rua-truoc-khi-nau-d155799.html

Theo Ngọc Nga/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-thuc-pham-khuyen-cao-khong-duoc-rua-truoc-khi-nau/20201231043736997)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY