Bước 1: Tép mua về rửa sạch, để ráo, ướp với 1/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa canh đường vàng, nửa thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe dầu màu điều. Để 15 phút cho ngấm.
Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với nguyên liệu y như ướp với thịt (có thể ướp chung sau đó tách ra tép riêng thịt riêng).
Bước 2: Bắc chảo phi thơm chút tỏi băm trong dầu ăn
Bước 5: Vớt tép và thịt ra dĩa (nước rang vẫn giữ lại). Nấu phần nước rang này tới khi nó hơi sền sệt lại, thì trút tép, thịt trở lại vào chảo
Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có món tép rang thịt thơm ngon đậm đà hương vị đồng quê cho cả gia đình thưởng thức.
https://giadinhvietnam.com/6-buoc-bat-buoc-de-mon-tep-rang-thit-dam-da-huong-vi-dong-que-d155219.html
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/6-buoc-bat-buoc-de-mon-tep-rang-thit-dam-da-huong-vi-dong-que-d155219.htmlChủ đề liên quan:
bắt buộc cách làm tép rang thịt đậm đà đậm đà hương vị đồng quê hương vị món kho ngon món ngon với thịt lợn tép rang