Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 cặp đôi thực phẩm bình dân kết hợp cực ăn ý thành món siêu bổ dưỡng

Dưới đây là 6 loại thực phẩm sẽ phát huy rất tốt tác dụng của chúng khi được kết hợp, tạo thành cặp đôi dinh dưỡng vàng.

Trà xanh và chanh

Catechin có trong trà xanh là những chất chống ôxy hóa cực kỳ mạnh mẽ. một kết quả nghiên cứu vào năm 2006 tại nhật bản ở hơn 40.000 người trưởng thành cho thấy những người uống ít nhất hai tách trà xanh mỗi ngày sẽ ít có nguy cơ tử vong vì bệnh về tim mạch hơn so với những người không uống.

Theo một báo cáo riêng biệt được trường đh purdue, idiana, hoa kỳ thực hiện năm 2007 thì chỉ cần cho thêm một ít nước ép từ các loại trái cây có họ cam, quýt như chanh, cam hay bưởi vào trà xanh sẽ làm giảm được mức độ phân hủy của các chất catechin trong hệ thống tiêu hóa, khiến cơ thể hấp thu các chất chống ôxy hóa này nhanh hơn gấp 5 lần.

Trà xanh và chanh

Chỉ cần cho thêm một ít nước ép chanh vào trà xanh sẽ khiến cơ thể hấp thu các chất chống ôxy hóa nhanh hơn gấp 5 lần.

Cà chua và quả bơ

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa. các axit lành mạnh trong quả bơ giúp lycopene hòa tan nhanh hơn. món ăn kết hợp chung hai loại quả này giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Thịt bò và súp lơ xanh

Thịt bò giàu sắt. súp lơ xanh giàu vitamin c, giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả. vì vậy kết hợp thịt bò và súp lơ xanh sẽ cải thiện đáng kể lượng sắt trong cơ thể.

Những món ăn kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể tránh khỏi các vấn đề như thiếu sắt, nguy cơ rối loạn máu và mệt mỏi.

Ăn chung thịt bò và súp lơ xanh sẽ giúp cơ thể tránh khỏi các vấn đề như thiếu sắt, nguy cơ rối loạn máu và mệt mỏi.

Uống trà khi ăn cá

Trà là thức uống thích hợp nhất khi bạn ăn món sushi. các nhà nghiên cứu của trường đh purdue, hoa kỳ đã phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa chiết xuất từ trà xanh hay trà đen khi kết hợp với cá có thể ngăn chặn chất thủy ngân độc hại (thường có trong những loại hải sản) xâm nhập vào máu.

Chocolate đen và táo

Táo đỏ chứa nhiều quercetin flavonoid có tác dụng kháng viêm hiệu quả, trong khi catechins của chocolate đen giúp ngăn ngừa chứng xơ cứng động mạch. sự kết hợp hai loại thực phẩm với nhau giúp phá vỡ các cục máu đông trong cơ thể.

Chuối và sữa chua

Đây là món sinh tố thích hợp với những người thường xuyên tập luyện và muốn xây dựng cơ bắp.

Kali có trong chuối kết hợp với protein trong sữa chua bổ sung axit amin cơ thể bị cạn kiệt trong quá trình tập luyện. bạn có thể kết hợp hai thực phẩm này thành bữa nhẹ vào buổi sáng hoặc sau khi tậpthể thao.

Chuối kết hợp với sữa chua sẽ giúp hệ thống cơ bắp hồi phục sau khi đã hoạt động với cường độ cao.

Đậu đũa và khoai tây

Cơ thể khó hấp thụ vi chất sắt từ đậu đũa do đó nên chế biến loại rau này với thực phẩm giàu vitamin như khoai tây, giúp thay đổi sắt non-heme thành một dạng dễ hấp thu hơn.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/6-cap-doi-thuc-pham-binh-dan-ket-hop-cuc-an-y-thanh-mon-sieu-bo-duong-d583553.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-cap-doi-thuc-pham-binh-dan-ket-hop-cuc-an-y-thanh-mon-sieu-bo-duong/20230327071701561)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY