Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 loại rau quả đi đầu trong việc giảm cân nhanh và hiệu quả

Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây và bổ sung chúng vào thực đơn mỗi ngày nhé.

Bắp cải

Bắp cái là một trong những loại rau có tác dụng giảm cân nhanh, hiệu quả, thích hợp với nhiều người. ăn bắp cải luộc có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể đồng thời cung cấp nhiều dinh dươgnx cần thiết. trong bắp cải không chứa chất béo, chất đậm và rất giàu chất xơ nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.

Rau cần

Rau cần chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, giúp bạn có cảm giác no lâu và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. do đó, ăn rau cần cũng sẽ hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

Củ cải

Củ cải được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho người cần giảm cân bởi loại củ này chứa đến 90% là nước. ăn củ cải luộc giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng chuyển hóa chất và đốt cháy mỡ.

Ảnh minh họa

Bí đao

Bí đao có chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.

Dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều nước, không có chất béo nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Ngoài ra, loại quả này còn chứa vitamin và các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể và không làm tăng cân. bạn có thể uống sinh tố cà chua hoặc kết hợp cà chua với các loại rau củ khác và làm salad để giảm cân, giữ vóc dáng thon thả.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/6-loai-rau-qua-di-dau-trong-viec-giam-can-nhanh-va-hieu-qua-search/?id=239930

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-loai-rau-qua-di-dau-trong-viec-giam-can-nhanh-va-hieu-qua/20220913090849769)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY