Thịt bò xào ngồng tỏi
Nguyên liệu:
200g thịt bò, 200g ngồng tỏi (có thể thay bằng cần tây, hành tây), 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, dầu ăn, bột nêm.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
- Ngồng tỏi tước vỏ, bẻ khúc vừa ăn, rửa sạch và trần qua nước sôi.
- Hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị cho vừa miệng. Trút thịt bò ra đĩa.
- cho ngồng tỏi vào chảo đảo nhanh tay. cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng. nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. cho thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa.
Lòng gà xào mướp hương
Nguyên liệu
2 bộ lòng gà, 2 quả mướp hương, hành lá, dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm
- Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một thìa hạt nêm, hành băm nhỏ.
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ với một chút dầu sau đó, bỏ lòng gà vào xào chín rồi trút ra đĩa.
- Vẫn ở chảo đó, thêm một chút dầu ăn rồi cho mướp hương vào đảo nhanh tay, nêm một chút gia vị. Cuối cùng cho lòng gà vào đảo đều và nêm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Mực tươi xào thập cẩm
Nguyên liệu
300g mực tươi, 1/2 quả dứa, 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, cần tây, hành lá.
Cách làm
- Mực tươi rửa sạch với muối hoặc rượu để khử mùi tanh sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn; cà chua, hành tây, bổ múi cau; cần tây, hành lá cắt khúc.
- Cho mực vào chảo xào sơ rồi trút ra đĩa.
- Chodứa, hành tây, cà chuavào chảo đảo đều khoảng 2 phút, nêm một chút ra vị cho vừa ăn. Sau đó cho cần tay, hành tươi vào xào chung khoảng 1 phút thì cho mực vào. Đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều, cuối cùng rắc thêm một chút hạt tiêu và tắt bếp.
Lòng gà xào dứa
Nguyên liệu
2 bộ lòng gà, 1 dứa (nên chọn quả còn hơi xanh), 2 trái dưa lưa, hành củ, hành lá, gia vị.
Cách làm
- Lòng gà bóp kỹ với muối rồi rửa sạch. Sau đó, đun sôi một nồi nước với chút gừng đập dập, cho lòng gà vào chần sơ rồi vớt ra. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Dưa leo bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.
– Hành lá xắt khúc, hành củ băm nhỏ.
- Phi thơm hành băm rồi cho lòng gà vào xào chín, nêm một chút muối hoặc nước mắm cho ngấm gia vị sau đó trút ra đĩa.
- Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ dứa vào và xào gần chín. Sau đó cho dưa vào xào cùng, nêm 1 thìa cà phê dầu hào
- Trút lòng gà vào xào cung với rau củ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá cắt nhỏ vào. Đảo nhanh tay cho hành chín là có thể tắt bếp và cho đồ ăn ra đĩa.
Khổ qua xào trứng
Nguyên liệu
1 quả khổ qua (mướp đắng), 2 quả trứng gà, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Khổ qua rửa sạch, chẻ đôi và bỏ phần ruột, cắt khổ qua thành những lát mỏng. Để loại bỏ vị đắng, bạn có thể ướp khổ qua với một chút muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Đập trứng vào bát khổ qua và thêm hạt nêm, rồi trộn đều các nguyên liệu.
Bắc chảo lên bếp, chờ dầu ăn nóng già rồi cho khổ qua trộn trứng vào xào. Khi thấy trứng bắt đầu đông lại thì đảo đều tay cho trứng thành miếng vừa ăn. Khi trứng và khổ qua chín thì tắt bếp.
Cải chua xào thịt bò
Nguyên liệu
200g thịt bò, 250g dưa cải chua, 300g dứa, 3 cây sả, 1 nhánh gừng tươi, hành lá, rau mùi, gia vị.
Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng. Ướp với một chút hành, tỏi, gừng, sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút.
- Cải chua vắt nước thật kỹ, có thể rửa lại với nước sạch để bớt chua.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, mùi tàu nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
- Cho dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi, gừng và sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bỏ vào đảo nhanh tay khoảng 3 phút để thịt chín tới, cho cải chua và dứa vào xào chung. Đảo nhanh tay, giữ nguyên lửa lớn. Nên lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều, cuối cùng rắc thêm hạt tiêu và cho ra đĩa.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/6-mon-xao-don-gian-thom-ngon-cuc-ky-dua-com-d339688.html?fbclid=IwAR2s7sYhzQcvAarwhk5Y8GbEpNq1FKuI6fGfc3I3hFGmXenmWNf6rhj12ScTheo Khỏe & Đẹp