Ẩm thực hôm nay

Gà xào rau củ - đủ chất ngon cơm

Thịt gà mềm ngon ăn kèm với rau củ giòn giòn ngọt ngọt rất ngon mà không hề ngán. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua món gà xào rau củ này!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 miếng thịt ức gà

200g ngô bao tử

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt nhỏ

Gia vị: 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa canh tinh bột ngô, một ít hạt tiêu trắng, 1 gốc hành, vài tép tỏi, 1 mẩu gừng, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch thái lát vừa ăn, cho vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, tinh bột ngô vào trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút. Ngô bao tử rửa sạch thái khúc; cà rốt và dưa chuột sơ chế sạch rồi thái lát. Gốc hành thái nhỏ, tỏi gừng thái lát.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào xào săn rồi cho ra bát.

Thêm một ít dầu ăn vào trong chảo đun nóng, cho gốc hành gừng tỏi vào xào thơm sau đó thêm cà rốt và ngô bao tử vào đảo đều một lúc. Cuối cùng đổ thịt gà vào đảo chung.

Thêm nước tương vào đảo đều rồi đổ thêm một ít nước nóng vào. Đậy nắp đun trong vài phút.

Cuối cùng thêm dưa chuột vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm:

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình. Đặc biệt là món thịt gà xào, bạn hãy học ngay công thức trên đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có một món gà xào tuyệt ngon, món ăn tổng hợp nhiều loại rau củ sẽ bớt ngán ngấy hơn hẳn đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ga-xao-rau-cu-du-chat-ngon-com-20200304112057604.chn)

Tin cùng nội dung

  • Các loại nước ép từ rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng để bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè. Không chỉ giàu dinh dưỡng, nước ép từ rau, củ, quả còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều chứng bệnh mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Rau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
  • Trong một chương trình truyền hình về dinh dưỡng cho trẻ, 100 giáo sư và chuyên gia dinh dưỡng của Nhật đã cùng chọn ra 10 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
  • GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết, tồn dư nitrat trong thực phẩm có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu. Về lâu dài chúng kết hợp với các amin tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamin.
  • Chọn lựa đúng loại rau và ăn đúng cách sẽ giúp bạn no lâu, giảm cân nhanh mà không bị đuối sức.
  • Các loại củ, quả là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng dưới đây, hãy lưu ý các loại quả này nhé.
  • Cùng ngắm nhìn những loại trái cây, rau củ mà ta vẫn ăn hàng ngày dưới một góc nhìn được phóng đại gấp hàng trăm nghìn lần.
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Những thực phẩm sau đây có thể giúp làm sạch dạ dày, qua đó cải thiện hệ tiêu hóa.
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY