Ốc có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau tùy theo sở thích của mỗi gia đình. Ốc móng ta xào tỏi ớt là món vô cùng hấp dẫn, dễ làm lại được các “đấng mày râu” thích thú.
Ảnh minh họa. Nguồn:Internet
Nên lựa ốc móng tay còn tươi ngon và không hôi mùi lạ. Lấy những con đều nhau, không quá to hoặc quá nhỏ. Thịt phải chắc, vỏ ốc bắm chắc vào thịt là ốc ngon.
Ngâm ốc với nước lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng trước khi chế biến, chà sát vỏ ốc thật nhẹ để cho loại hết bụi bẩn trong ốc.
Khi cảm thấy đã loại bỏ được nhiều bùn đất trong ốc thì bạn ngâm ốc với nước trắng có pha giấm (hoặc chanh) và ớt trái xắt miếng. Cuối cùng là rửa sạch sẽ và để ráo nước.
Cháy tỏi: cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng cho 1/3 số tỏi băm vào phi cho thơm vàng. Sau đó vớt tỏi ra để ráo dầu. Cho hết số tỏi còn lại vô phi tiếp cùng với sả băm và ớt băm.
Khi phi thơm các nguyên liệu thì cho ốc đã ráo nước vào đảo nhanh tay trên bếp với ngọn lửa lớn. Cho gia vị gồm nước mắm, muối, đường, hạt nêm cùng dầu điều cho bắt mắt.
Chủ đề liên quan:
món ngon mỗi ngày món xào móng tay nội trợ ốc móng tay ốc móng tay xào tỏi ớt thực đơn mỗi ngày