Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 thực phẩm dưới 150 calo giúp bạn giảm cân

Dưới đây là những thực phẩm có lượng calo thấp đáng ngạc nhiên bạn nên bổ sung thêm vào thực đơn giảm cân.

Bông cải nướng

Bông cải chứa nhiều chất xơ tốt cho người muốn giảm cân. Nguồn ảnh: Internet

Bông cải chứa nhiều chất xơ, vitamin nhưng lại sở hữu lượng calo thấp và được nhiều bác sĩ dinh dưỡng cho vào chế độ giảm cân của nhiều người.

Món bông cải nướng BBQ chế biến khá đơn giản và nhanh gọn với những ai có lò nướng. Và tất nhiên, hương vị của nó thì rất tuyệt vời.

Bí ngòi nướng

Có lẽ đây là món ăn vặt giảm cân chứa lượng calo ít nhất nhưng vẫn cũng cấp đủ chất cho cơ thể chúng ta.

Chứa cả tinh bột, vitamin lẫn chất xơ, bí ngòi không những được dùng thay thế sợi mì Ý trong nhiều công thức Eat Clean mà còn được chọn để chế biến món nướng thơm ngon, đơn giản nữa.

1/2 quả dưa đỏ

Theo các chuyên gia, 100g dưa đỏ chứa 34 calo và loại trái cây mùa hè theo mùa này giúp cải thiện thị lực, cân bằng chất lỏng trong cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm mất nước và cũng ngăn ngừa táo bón.

1 cốc quả việt quất

1 cốc quả việt quất chứa 80 calo và là một nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Quả việt quất cũng giúp kiểm soát mức cholesterol và bệnh tiểu đường.

Yến mạch

Yến mạch có thể là một thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng, giảm cân lành mạnh.

Chúng không chỉ là thực phẩm ít calo mà còn nhiều protein và chất xơ giúp bạn cảm thấy no.

Một chén yến mạch khô 1/2 ly (40 gram) chỉ có 148 calo nhưng chứa 5,5 gram protein và 3,8 gram chất xơ - cả hai đều có tác động đáng kể đến cơn đói và sự thèm ăn của bạn.

Một nghiên cứu ở 48 người trưởng thành đã chứng minh rằng ăn bột yến mạch làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói và giảm nhu cầu về lượng calo của bữa ăn tiếp theo.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy bột yến mạch ăn liền và yến mạch cán có thể cải thiện đáng kể sự thèm ăn trong khoảng thời gian hơn bốn giờ so với loại ngũ cốc ăn sáng có sẵn.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua hy lạp là thực phẩm ít calo nhiều protein có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Mặc dù có sự khác nhau giữa các nhãn hiệu và hương vị, nhưng nhìn chung một khẩu phần 2/3 ly (150 gram) sữa chua Hy Lạp thường cung cấp khoảng 130 calo và 11 gram protein.

Một nghiên cứu trên 20 phụ nữ đã kiểm tra ảnh hưởng đến sự thèm ăn của một bữa ăn nhẹ là sữa chua nhiều protein so với các món ăn nhẹ giàu chất béo không lành mạnh như sô cô la hoặc bánh quy giòn. Những người phụ nữ ăn sữa chua không chỉ cảm thấy đói ít hơn mà họ còn tiêu thụ ít hơn 100 calo vào bữa tối so với những người ăn bánh quy hoặc sô cô la.

Trong khi đó, trong một nghiên cứu khác ở 15 phụ nữ, sữa chua Hy Lạp nhiều protein giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no so với các món ăn nhẹ có protein thấp hơn.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-duoi-150-calo-giup-ban-giam-can/20220415030459045)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY