Giáo án hôm nay

7 bài tập cho đôi chân thon nhỏ bạn nữ cần tập ngay

Các bài tập cho đôi chân thon nhỏ là một trong những lộ trình tập luyện hiệu quả cho nữ ngay tại nhà. Hãy lên lịch tập để nhanh chóng giúp chân thon gọn.

Bạn đang buồn chán vì đôi chân của mình quá nhiều mỡ, chẳng biết cách nào để giúp giảm mỡ chân hiệu quả?

Nếu vậy KhoeDep.vn khuyên bạn nếu muốn làm săn chắc thon gọn chân và đùi, hãy thử ngay 7 bài tập cho đôi chân thon nhỏ cực tốt và cảm nhận ngay nhé! Hãy tự tin diện quần jeans hay quần ngắn dạo phố khiến bao anh chàng phải liếc mắt nhìn mà không thể nào rời mắt đi các chị em ơi.

Hãy cùng Khỏe Đẹp tập ngay các bài tập cho đôi chân thon nhỏ cực kỳ săn chắc và quyến rũ mê hồn nhé!

1. Động tác Pistol Squat

Động tác Pistol SquatA – Đứng thẳng, hai tay duỗi thẳng trước thân người, ngang chiều cao của vai, song song với sàn. Nâng chân phải lên khỏi sàn và giữ yên.

B – Đẩy hông về phía sau và hạ thân người xuống càng thấp càng tốt. Dừng lại, sau đó đẩy thân người ngược lại vị trí ban đầu.

2. Động tác nhảy tạ tay

Động tác nhảy tạ tayA – Hai tay giữ 1 cặp tạ tay, duỗi thẳng xuống hai bên thân người, lòng bàn tay hướng vào thân người. Đứng ở tư thế trước sau, chân trái ở trước chân phải. Từ tư thế đứng này, hạ thân người xuống tạo tư thế Squat nhún.

B - Nhanh chóng đổi bên và nhảy với lực vừa đủ để đẩy hai chân khỏi sàn.

C – Lặp lại, đổi ngược lại cho từng lần lặp.

3. Động tác đi nhón chân

Động tác đi nhón chânHai tay giữ 1 cặp tạ tay nặng và duỗi thẳng hai bên thân người. Nâng hai gót chân lên và đi về phía trước (hoặc đi thành vòng tròn) trong 60 giây.

Xem thêm: 11 bài tập giúp 3 vòng săn chắc chỉ với tạ tay ngay tại nhà

4. Động tác nhún ngược với tạ tay

Động tác nhún ngược với tạ tayA – Đứng trên 1 hộp hoặc bục gỗ cao khoảng 15cm, hai tay giữ 1 cặp tạ tay nhẹ ở hai bên thân người.

B – Bước chân phải xuống về phía sau, nhún người xuống khi bạn nghiêng người về phía trước từ hông, hai tay duỗi xuống gần chạm chân trái.

Đảo ngược tư thế để quay trở lại vị trí ban đầu.

Đừng bỏ qua 3 động tác giúp chân thon nhỏ cực kỳ hiệu quả nhé, tuân thủ lộ trình này của KhoeDep.vn bạn sẽ không thất vọng đâu!

5. Động tác đu tạ kettlebell 1 tay

Động tác đu tạ kettlebell 1 tayA - Một tay giữ 1 tạ kettlebell, lòng bàn tay hướng xuống, giữ tạ ngay trước eo, duỗi thẳng tay. (Bạn cũng có thể tập động tác này bằng hai tay) Gập người xuống từ hông, khuỵu gối và từ từ hạ thân người xuống cho tới khi nào thân người hướng về phía trước tạo góc 45 độ so với sàn, hai chân giang rộng.

B - Đu tạ kettlebell giữa hai chân. Giữ tay thẳng, đẩy hông về phía trước, duỗi thẳng hai gối và đu tạ lên ngang chiều cao của ngực khi bạn đẩy thân người lên tư thế đứng.

Bây giờ Squat xuống khi bạn đu tạ giữa hai chân lại. Đu tạ lên xuống theo chuyển động nhanh và mạnh nhé. Đây thật sự là một trong những bài tập giúp đôi chân thon nhỏ đơn giản mà hiệu quả cực kỳ, thường được áp dụng tại các phòng gym trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Khỏe Đẹp gợi ý cho bạn nên tập ngay 12 bài tập Squat cho vòng 3 quyến rũ chỉ 30 ngày cùng nhiều động tác biến thể nữa nhé!

6. Động tác nâng hông chân trên bóng Swiss ball

Động tác nâng hông chân trên bóng Swiss BallA - Nằm ngửa trên thảm tập, hai gối cong, hai bàn chân đặt thẳng trên bóng Swiss ball. Nâng hông lên sao cho thân người tạo thành 1 đường thẳng từ vai tới gối.

B – Nâng 1 gối về phía ngực, từ từ hạ xuống vị trí ban đầu và nâng gối kia về phía ngực.

Tiếp tục đổi chân.

Lưu ý, nếu bạn muốn bớt ĐAU NHỨC CƠ sau khi tập, cũng như giúp cơ bắp mau phục hồi để chuẩn bị cho ngày mai tập tiếp thì nên cân nhắc xem thêm bài viết thực phẩm bổ sung BCAA nào tốt và chọn 1 nhé.

7. Động tác Squat với tạ tay

Động tác Squat với tạ tayA - Hai tay giữ 1 tạ tay dọc theo ngực, hai tay chụp giữ chặt 1 đầu tạ tay.

B – Căng cơ bụng và hạ thân người xuống càng thấp càng tốt bằng cách đẩy hông về phía sau và gập gối xuống.

Dừng lại và sau đó đẩy thân người ngược lại tư thế ban đầu.

Xem thêm:

Chia sẻ bí quyết giảm mỡ bắp chân chi tiết từ ăn tới tập

Bạn đã sẵn sàng có đôi chân thon gọn mà săn chắc để tự tin diện quần jeans ngắn hay váy đi chơi chưa? Tập ngay nhé!

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/7-bai-tap-cho-doi-chan-thon-nho-ban-nu-can-tap-ngay/)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY