Dinh dưỡng hôm nay

7 loại thực phẩm giúp tóc đẹp chắc khỏe ngay từ bên trong

Có những loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe ngay từ bên trong. Mái tóc chắc khỏe không hoàn toàn nằm ở việc bạn đi các salon tóc và chăm sóc chúng thế nào! 

Bí quyết để có mái tóc khỏe đẹp không nằm ở việc bạn xài loại dầu gội đắt tiền nào hay chăm sóc ở các hairsalon thường xuyên thế nào. Đó chính là những gì bạn tiêu thụ trong thực đơn hang ngày của mình.

Trong thực tế, có những loại thực phẩm có khả năng làm cho tóc chắc khỏe từ bên trong. Những chất dinh dưỡng trong thực phẩm này được các nhà khoa học chứng minh vô cùng tốt cho tóc.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc chắc khỏe. Hãy cùng KhoeDep.vn tìm hiểu công dụng đối với tóc của các thực phẩm này nhé!

1Cá hồi

Giúp:

    Sợi tóc chắc khỏe, không gãy rụng
Cá hồi là thực phẩm tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Cá hồi là chìa khóa để mái tóc chắc khỏe ngay từ bên trong với lượng protein dồi dào trong cá. Nó còn các chất axit béo không no như Omega-3, Vitamin D trong cá hồi cũng có thể giúp kích hoạt sự tăng trưởng tóc.

2Hàu

Giúp:

Hàu rất giàu kẽm, có thể thúc đẩy mọc tóc. Nó cũng có thể giữ cho da đầu không bị khô và ngăn cản gàu xuất hiện. Kẽm có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác, nhưng các protein mà hàu cung cấp cũng là một điểm cộng lớn cho sự phát triển tóc khỏe mạnh. Nếu không thích Hàu, bạn có thể thay thế kẽm qua thịt bò, các loại hạt và trứng.

3Khoai lang

Giúp:

Khoai lang chứa nhiều Betacaroten, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Sự thiếu hụt vitamin A có thể gây ra gàu, tóc thiếu sức sống. Nghiên cứu của Viện Da liễu ở California đã chứng minh rằng Vitamin A là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tóc và mọc tóc. Nguồn tuyệt vời khác của betacarotene là hầu hết các loại trái cây màu cam và rau quả như cà rốt, dưa đỏ, bí ngô.

4Trứng

Giúp

Trong trứng, bạn sẽ tìm thấy năm yếu tố quan trọng cho sự tăng trưởng tóc và sức khỏe tóc như protein, trứng cũng có kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Selen giúp tăng cường hiệu quả của các chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ da đầu và tóc. Những người có tóc dễ gãy rụng thường do thiếu lưu huỳnh. Sắt, cũng được tìm thấy trong trứng, cũng là nhân tố quan trọng giúp tóc chắc khỏe.

5Rau bina

Giúp

Rau bina giàu sắt giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, một lý do phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ, nó giúp mang oxy đến các nang tóc, và rất nhiều người bị rụng tóc do thiếu sắt. Rau bina cũng đã chứa nhiều Vitamin C, giúp dầu da đầu lưu thông, và, vì nó là một chất chống oxy hóa, bảo vệ mái tóc của bạn khỏi các gốc tự do.

6Quả óc chó

Giúp

Quả óc chó có một số lượng đáng kể của các axit béo như Omega-3 giúp cơ thể bạn phát triển tóc mới và giữ da đầu không bị khô. Quả óc chó cũng là một nguồn quan trọng của vitamin E, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào tóc, giúp kích thích lưu thông máu đi khắp cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim, thúc đẩy tuần hoàn máu ở da đầu để thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh.

7Đậu lăng

Giúp:

Những cây họ đậu thường chứa nhiều protein, sắt, kẽm và biotin. Thiếu hụt Biotin có thể dẫn đến mất màu tóc.

Khi nói đến mái tóc đẹp, nó không chỉ là những gì bạn chăm sóc từ bên ngoài mà còn là những gì bạn đưa vào cơ thể của bạn.


Nguồn: Internet.
Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe đẹp (http://www.khoedep.vn/7-loai-thuc-pham-giup-toc-chac-khoe-ngay-tu-ben-trong/)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Trên các mạng xã hội hiện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt bài Thuốc “10 phút khỏi bệnh sởi” nhờ tắm lá, hạt mùi… Tuy nhiên, cả chuyên gia đông y, tây y đều khẳng định, không có cơ sở khoa học với những bài Thuốc dân gian truyền miệng này.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY