Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 loại thực phẩm nên ăn nhiều vào mùa hè

(MangYTe) - Xoài, cà chua, dưa chuột, cần tây và các loại rau xanh là những thực phẩm bạn nên tiêu thụ nhiều vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Xoài:

Loại trái cây này chứa nhiều vitamin A, C, sắt, canxi, vitamin B6 và magie, rất tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè nóng nực, bạn nên cân nhắc việc thường xuyên sử dụng xoài để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Cà chua:

Thành phần của cà chua có chất chống oxy hóa và phytochemical giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.

dưa chuột:

dưa chuột chứa nhiều nước, chất chống oxy hóa và chất xơ hòa tan tốt cho sức khỏe. vì thế, nó thực phẩm lý tưởng để sử dụng trong những ngày hè nóng bức.

rau lá xanh:

các loại rau lá xanh như bina, cải xoăn, rau diếp là nguồn cung cấp dinh dưỡng và hàm lượng nước cao cho cơ thể. bạn nên ăn sống hoặc tránh nấu quá chín để tránh mất chất dinh dưỡng.

Cần tây:

Loại rau này chứa nhiều nước và các loại vitamin quan trọng như vitamin A, K và folate giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ bảo vệ làn da.

Quả mọng:

Các loại quả mọng như mâm xôi, dâu tây và việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, góp phần ngăn ngừa một số bệnh phổ biến trong mùa hè.

Trái cây có múi:

Cam, quýt, chanh, bưởi rất giàu vitamin C và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể bổ sung lượng nước. Do vậy, vào những ngày hè nóng nực, bạn nên tiêu thụ nhiều loại trái cây này để bảo vệ sức khỏe.

Video: Vì sao mùa hè ngày càng nóng bức hơn?

Phạm Quý (Nguồn: Boldsky)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/tu-van/7-loai-thuc-pham-nen-an-nhieu-vao-mua-he-ar545130.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY