Dinh dưỡng hôm nay

7 món ăn là “khắc tinh” của mụn, cứ ăn là da đẹp, xẹp mụn lại thải độc cơ thể cực tốt

Dưới đây là 7 món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng đồng thời giải độc, thanh lọc cơ thể giúp trị mụn từ sâu bên trong.

1. Trứng xào mướp đắng

Nhiều người cứ hay chê món này khó ăn nhưng ít ai biết rằng chúng rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da. Với những bạn bị mụn mọc đầy mặt do nội tiết tố sinh lí thì bổ sung ngay trứng xào mướp đắng vào thực đơn hàng ngày.

Mướp đắng có vị đắng nhưng thanh mát, xuống cổ là ngọt dịu và khả năng giải độc gan, mát gan ngăn ngừa mụn mọc trên da hiệu quả.

2. Canh bí đỏ đậu xanh

Đây là món ăn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tim mạch, điều chỉnh đường huyết, hỗ trợ làm đẹp da, điều trị mụn tận gốc.

Cách nấu món ăn cũng rất đơn giản, đầu tiên gọt vỏ bí đỏ và bỏ hạt, cắt bí thành miếng rồi rửa sạch..cho đậu xanh vào nồi nước để ninh trong 5 phút thì cho bí vào, đun đến chín mềm thì nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp

3. Canh mồng tơi nấu cua đồng

Rau mùng tơi nấu cua đồng nổi tiếng là món canh mùa hè thanh mát, có chứa rất nhiều dưỡng chất và được coi là “Thu*c trị mụn” trị mụn tự nhiên hiệu quả để có được làn da trắng hồng, mịn màng đồng thời cải thiện quầng thâm mắt nữa chứ.

4. Rau cải xoong xào

Rau cải xoong giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin các khoáng chất trên bề mặt da. Bên cạnh đó, loại rau cải này còn cung cấp vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, canxi, đồng giúp đánh bay mụn trứng cá, mụn viêm và các vết thâm trên da do nặn mụn.

Bạn có thể dùng rau cải xoong xào hoặc nấu canh để bổ sung vào thực đơn nhé! 

5. Canh rau ngót thịt băm

Những bạn đang muốn cải thiện làn da thì đừng bỏ qua món canh rau ngót nấu với thịt băm nhé.

Canh rau ngót là món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt giải độc gan, đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể, nhuận tràng mà rất nhiều người ưa thích.

Có thể nấu canh rau ngót với thịt, cua, hoặc kết hợp với mướp hoặc các loại rau để tăng gia vị đồng thời có lợi cho sức khỏe cũng như làn da.

6. Canh củ cải cà rốt

Cả củ cải và cà rốt đều là thực phẩm vàng tốt cho làn da của con gái. Nếu như củ cải chứa nhiều vitamin A, C, E cùng chất chống oxy hóa thì cà rốt lại sở hữu hoạt chất beta-carotene và flavonoid giúp tăng cường chức năng gan để đảm nhận tốt nhiệm vụ thải độc.

Kết hợp canh củ cải cà rốt vào bữa cơm sẽ mang đến nhiều dưỡng chất không kém gì Thu*c bổ hay mỹ phẩm đắt tiền để làm đẹp da.

7. Cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh là một món ăn vừa dễ chế biến lại tốt cho cơ thể, cháo đậu xanh không thể thiếu trong danh sách này. đậu xanh chứa hoạt chất flavonoid giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, bảo vệ làn da khỏi quá trình lão hóa.

Với 1 chén cháo đậu xanh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, nuôi dưỡng da, kiềm chế sự thèm ăn, tốt cho người bị tiểu đường.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/7-mon-an-la-khac-tinh-cua-mun-cu-an-la-da-dep-xep-mun-lai-thai-doc-co-the-cuc-tot-d46148.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/7-mon-an-la-khac-tinh-cua-mun-cu-an-la-da-dep-xep-mun-lai-thai-doc-co-the-cuc-tot-d46148.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/7-mon-an-la-khac-tinh-cua-mun-cu-an-la-da-dep-xep-mun-lai-thai-doc-co-the-cuc-tot-379184)

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY