Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 món ăn ngon miệng nhưng khiến nước ối đục ngầu, thai nhi dễ bị nhiễm độc

Trong quá trình mang thai, mẹ nên tránh ăn một số thực phẩm gây hại cho thai nhi.

Thực phẩm nhiều đường

Thói quen ăn nhiều đường gây ảnh hưởng đến chất lượng nước ối và sức khỏe của mẹ bầu. ở phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, có khoảng 20% khả năng bị đa ối. nguyên nhân là do đường huyết tăng cao làm tăng lượng nước tiểu của mẹ bầu, đồng thời nước tiểu của thai nhi cũng tăng lên dẫn tới thừa nước ối, chất lượng nước ối cũng bị ảnh hưởng. việc này có thể dẫn tới sinh non.

Thực phẩm nhiều muối

Khi mang thai, cơ thể mẹ tích trữ nhiều nước nên nhu cầu muối cao hơn, tạo ra cảm giác thèm ăn mặn hơn bình thường. tuy nhiên, ăn quá mặn sẽ khiến mẹ bị phù nề, ứ nước, tăng huyết áp, nhiễm độc thai nghén, ít đi tiểu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

Mẹ bầu ăn nhiều muối khiến bào thai ít sản xuất và thay lọc nước ối. khi đó, nước ối sẽ bị đục và cạn dần.

Đồ muối chua

Ảnh minh họa.

Các thực phẩm muối chua nhưa dưa cải, cà pháo... đề có lượng muối và nitrit cao. chúng có hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. do đó, khi mang thai, chị em cần phải hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Đồ cay, đồ chiên rán, thực phẩm đóng hộp

Những món ăn chứa nhiều gia vị cay, đồ chiên rán, thực phẩm đóng hộp... chứa các chất gây hại cho thai nhi, có thể khiến mẹ bầu mắc các bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật. khi đó, nước ối cũng sẽ bị đục và ít dần.

Rượu bia, trà, cà phê

Khi mang thai, mẹ bầu nên tránh các loại đồ uống chứa cồn và caffein. nó sẽ khiến nước ối bị đục, nhiễm độc và tác động tiêu cực đến bào thai.

Nước tăng lực

Nước tăng lực chứa nhiều đường và caffein. Mẹ bầu thường xuyên uông loại nước này sẽ gây hại cho gan thận, làm tăng mỡ máu, tăng áp xuất thẩm thấu trong đường ruột và tăng hiện tượng mất nước, làm giảm nước ối.

Cá khô

Khi mang thai, chị em nên hạn chế ăn cá khô. Qua quá trình chế biến, cá khô mất đi nhiều dinh dưỡng quý giá lại có nguy cơ nhiễm vi khuẩn và được tẩm ướp quá nhiều muối. Mẹ bầu ăn nhiều cá khô không chỉ không có đủ dưỡng chất để nuôi lớn bào thai mà còn dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-mon-an-ngon-mieng-nhung-khien-nuoc-oi-duc-ngau-thai-nhi-de-bi-nhiem-doc-d300901.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-mon-an-ngon-mieng-nhung-khien-nuoc-oi-duc-ngau-thai-nhi-de-bi-nhiem-doc/20210116015014554)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY