Không dùng tỏi non khi ngâm dấm
các chuyên gia chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lí. thường xuyên ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng làm giảm cloesterol trong máu, ngăn ngừa sơ cứng động mạch, giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu. ngoài ra, ăn tỏi ngâm còn có tác dụng giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình não hóa giúp trẻ lâu hơn.
ảnh minh họa.
rất nhiều người thắc mắc khi ngâm dấm, tỏi hay bị chuyển sang màu xanh. tuy nhiên, theo các chuyên gia việc tỏi chuyển màu xanh khi ngâm dấm là do tỏi còn non. ăn tỏi ngả màu xanh không lo bị độc nhưng chất lượng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách.
không ăn tỏi với các loại thực phẩm kiêng kỵnhững loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn với tỏi bao gồm: thịt gà, trứng, cá trắm, thịt chó.
tỏi kết hợp với thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ, ăn cùng trứng sẽ tạo thành chất độc. tương tự như vậy, cá trắm nấu cùng tỏi khi ăn sẽ dễ dẫn tới tình trạng chướng bụng. tỏi ăn cùng thịt chó sẽ bị chứng khó tiêu.
không xào nấu tỏi ở nhiệt độ caoảnh minh họa.
nhiều người có thói quen phi thơm hành tỏi ở nhiệt độ cao, nhưng họ không biết rằng khi gặp nhiệt độ cao thì chất allicin sẽ bị vô hiệu hóa và không còn khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể. vì thế, tốt nhất nên nấu tỏi ở một mức độ vừa phải, khoảng 15 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp đi.
không ăn tỏi quá nhiềutỏi tuy tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên. mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi là đủ.
ảnh minh họa.
tỏi được xếp vào nhóm gia vị cay, ăn nhiều có thể làm mất tính cân bằng trong môi trường dạ dày, dẫn tới chứng chán ăn, mệt mỏi, giảm cân, thậm chí còn ảnh hưởng tới thận, tổn thương khí huyết và tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.
đau mắt không nên ăn tỏiăn tỏi lâu ngày thật sự có hại cho mắt. theo nghiên cứu, vị của tỏi là cay nhất, nó có thể thấu lên cả mắt và gây ra tổn thương. vì vậy, người đang có bệnh về mắt nên hạn chế ăn tỏi, nhất là tỏi sống. ngoài ra, những thực phẩm cay khác cũng nên kiêng.
không nên ăn tỏi khi đói bụngảnh minh họa.
chất allicin trong tỏi có thể gây nóng trong dạ dày. do đó, nên tránh ăn tỏi lúc đói vì dễ dẫn đến loét dạ dày.
người mắc bệnh gan không nên ăn tỏitỏi có tính nóng. người mắc bệnh gan, đặc biệt là người bị nóng gan ăn tỏi sẽ càng nóng hơn, kích thích mạnh. lâu ngày có thể dẫn đến tổn thương gan.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://giadinhvietnam.com/7-sai-lam-khi-su-dung-toi-gay-anh-huong-suc-khoe-d165710.htmlTheo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
ảnh hưởng đối tượng không nên ăn tỏi không ăn quá nhiều tỏi Sai lầm khi ăn tỏi sử dụng tỏi đúng cách tỏi kỵ trứng tỏi tốt cho sức khỏe