Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh, nhiệt độ càng thấp càng mất chất, nhanh hỏng

Đối với những loại thực phẩm này, bạn chỉ cần để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát là được, đừng nên cho vào tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua là một thực phẩm quen thuộc thường được các bà nội trợ mua về để tích trữ trong tủ lạnh. cà chua không chỉ dùng để xào nấu mà còn làm salad, sinh tố. đa số chúng ta đều có thói quen bảo quản cà chua trong củ lạnh. tuy nhiên, đây là điều không nên.

Cà chua để trong tủ lạnh dễ bị mềm nát, nhanh hỏng, xuất hiện chấm đen, thay đổi mùi vị. bạn chỉ cần để cà chua ở những nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Dưa hấu

Ảnh minh họa.

Dưa hấu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe. tuy nhiên, nếu cho dưa hấu vào tủ lạnh, dưa sẽ nhanh bị úng, thay đổi mùi vị và làm mất các chất dinh dưỡng vốn có.

Đối với dưa còn nguyên quả, bạn chỉ cần để ở nơi thoáng mát. dưa đã bổ nhưng chưa ăn hết nên bọc kín rồi cho vào tủ lạnh nhưng cũng không nên để quá lâu.

Các loại trái cây nhiệt đới

Chuối có xu hướng bị thâm đen khi bỏ vào tủ lạnh, còn vải là loại quả có nhiều nước, đặt vào tủ lạnh càng tăng thêm độ ẩm, dễ bị nát, chảy nước khi ăn. ngoài ra, các loại quả này thường có mùi đặc trưng, có thể làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ. tốt nhất, bạn nên đặt chúng ở nơi thoáng mát.

Táo

Nhiệt độ thấp có thể phá vỡ độ giòn của táo. Chúng ta có thể bảo quản táo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Như thế, táo sẽ chín tự nhiên, giữ được độ giòn và ngọt vốn có.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bạn không nên bỏ vào tủ lạnh. khi ở nhiệt độ thấp, tinh bột trong củ khoai sẽ chuyển hóa thành đường đồng thời làm chúng mất đi dinh dưỡng.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để ở môi trường thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.

Hành tây

Hành tây bảo quản trong tủ lạnh sẽ nhanh bị thối và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. bạn chỉ cần bỏ hành tây vào túi lưới, treo ở nơi khô thoáng là được. đối với hành khô, tỏi, bạn cũng áp dụng cách bảo quản tương tự.

Quả bơ

Quả bơ nên được để ở nhiệt độ phòng để chín tự nhiên, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm cản trở quá trình chín của bơ, khiến bơ bị sượng, cứng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-thuc-pham-khong-nen-de-trong-tu-lanh-nhiet-do-cang-thap-cang-mat-chat-nhanh-hong-d342240.html?fbclid=IwAR0au0PIN81BlOZuPT6vWhWtFMbzTJvguc5NKZaemAwYtjdNWtuO8UB70sM

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-khong-nen-de-trong-tu-lanh-nhiet-do-cang-thap-cang-mat-chat-nhanh-hong/20211019112457216)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY