Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 thực phẩm nhớ đừng ăn khi bụng đói kẻo đường ruột suy yếu, hỏng dạ dày

Khi bụng đói, các chức năng hoạt động của nhiều cơ quan bị suy giảm. Ăn những thực phẩm này khi đang đói bụng sẽ gây hại cho dạ dày.

Khoai lang

Mặc dù được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa nhưng không nên ăn khoai lang khi bụng đói. ăn khoai lang khi bụng đói sẽ dẫn đến những tổn thương cho dạ dày của bạn.

Nguyên nhân là bởi khoai lang có chứa nhiều chất kích thích men tiêu hóa của dạ dày khiến cho bạn cảm thấy đầy bụng, khó chịu và ợ chua,…

Thực phẩm cay

Ăn thực phẩm có vị cay khi bụng đói rất nguy hiểm. chúng kích thích axit có sẵn trong dạ dày và gây kích ứng dạ dày. lâu dần sẽ gây viêm loét dạ dày.

Một số người sau khi ăn đồ cay lúc bụng đói còn bị chuột rút. vậy nên tốt nhất bạn hãy loại bỏ những thực phẩm cay ra khỏi danh sách đồ ăn khi bụng đói.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và sữa đậu nành có chứa nhiều đạm, giàu vitamin nhưng nếu bạn dùng nó như món đồ ăn nhanh chống lại cơn đói thì lại phản tác dụng.

Nguyên nhân là trong sữa có lượng lớn protein, khi vào cơ thể sẽ bị chèn ép thành năng lượng nhiệt để cơ thể tiêu thụ, khi sữa vào dạ dày sẽ bị kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Khi uống sữa lúc đói bụng sẽ gây căng trướng, khó chịu.

Ảnh minh họa.

Trái cây

Mặc dù trái cây nhiều vitamin, khoáng chất nhưng ăn vào lúc bụng đói sẽ gây kích ứng dạ dày, nhất là những loại có hàm lượng axit tanic lớn như hồng, cam, quýt,… ăn những loại trái cây này khi bụng đói có thể gây sỏi thận.

Khi sỏi tồn tại lâu ngày trong dạ dày sẽ làm tăng tiết dịch axit dạ dày và gây bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày thậm chí là xuất huyết dạ dày.

Ngoài ra, những loại quả giàu magie như chuối cũng không nên ăn khi bụng đói. Nạp nhiều maige lúc bụng rỗng sẽ phá vỡ sự cân bằng của magie và canxi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, rất hại cho sức khỏe.

Rượu và đồ uống có cồn

Uống rượu khi dạ dày trống rỗng sẽ làm tăng nguy cơ bị đau dạ dày và nhiều bệnh khác. Khi đói, lượng đường trong máu xuống thấp, việc nạp đồ uống có cồn sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồ hôi, lạnh và đói cồn cào.

Nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp thì sẽ nhanh chóng dẫn đến trạng thái hôn mê.

Đồ ăn lạnh

Đồ ăn lạnh thuộc nhóm đại kỵ đối với người bụng đói. những thực phẩm lạnh sẽ khiến dạ dày bị co thắt lại, lâu dài có thể gây bệnh dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày,…

Trà

Mặc dù có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng uống trà khi bụng đói sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-thuc-pham-nho-dung-an-khi-bung-doi-keo-duong-ruot-suy-yeu-hong-da-day-d358242.html?fbclid=IwAR3b0IPmA1_O4jhTKF46hyorH6khjtHC5LiqXSkPwbfBkW0BXY9lepeswz0

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-nho-dung-an-khi-bung-doi-keo-duong-ruot-suy-yeu-hong-da-day/20211222095814173)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY