Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 loại rau quả có tác dụng chống nắng, sinh collagen cực kỳ tốt: Toàn thứ dễ mua nhưng nhiều chị em chưa biết

Bổ sung những loại thực phẩm này sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời từ bên trong.

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây các tổn thương cho làn da,làm da cháy nắng,khiến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn... việc chống nắng hàng ngày là rất quan trọng. ngoài bôi kem chống nắng, mặc quần áo che chắn nắng, chúng ta còn có thể bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường khả năng bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời từ bên trong.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene - một chất chống oxy hóa đóng vai trò bảo vệ làn da khỏi cháy nắng. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ một lượng bột cà chua nhỏ hàng ngày trong vòng 10 tuần có nguy cơ bị cháy nắng thấp hơn những người không sử dụng.

Ảnh minh họa.

Cà chua còn cung cấp một lượng dồi dào vitamin C. Một cốc nước ép cà chua có thể cung cấp tới 188,9% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Vitamin C là một chất vô cùng cần thiết trong quá trình tái tạo collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên động vật còn cho thấy các chất phytochemical trong cà chua có tác dụng làm giảm cháy nắng.

Rau bina

Đây là loại rau chứa nhiều carotene giúp giảm mẩn đỏ trên da khi tiếp xúc với tia UV. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều lutein giúp da khỏe mạnh hơn, chống lại các tác động của ánh nắng mặt trời.

Các loại quả có múi

Các loại trái cây có múi như cam, bưởi chứa nhiều vitamin C giúp chống lại tác hại từ ánh sáng mặt trời, ngăn ngừa lão hóa da. Một nghiên cứu chỉ ra rằng lượng vitamin C hấp thụ cao hơn có liên quan đến việc giảm nếp nhăn, ít khô da hơn vitamin C có khả năng kích thích sản xuất collagen trong cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin c và hợp chất chống nắng sulforaphane.

Lựu

Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do. Thường xuyên ăn loại trái cây này giúp da sáng tự nhiên, kết cấu của làn da mềm mại hơn.

Các chất chống oxy hóa trong lựu cũng có tắc dụng ức chế hoạt động của của tế bào K.

Nhờ hợp chất punicalagins mà lựu có thể giúp duy trì collagen trên da, làm chậm lão hóa.

Dưa chuột

Nước chiếm 96% trong quả dưa chuột vì vậy đây là loại quả có khả năng dưỡng ẩm cực cao. Ngoài ra, dưa chuột cũng chứa nhiều vitamin C, axit caffeic, kali, vitamin K. Trong đó, vitamin K có khả năng giúp làm lành da, rất tốt để làm dịu vết cháy nắng. Axit caffeic giúp bảo vệ da khỏi stress oxy hóa và tổn thương DNA.

Cà rốt

Cà rốt giàu beta-carotene, có tác dụng làm giảm viêm do cháy nắng.

Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin C, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Quả kiwi

Quả kiwi có hàm lượng vitamin C dồi dào giúp đẩy nhanh quá trình sửa chữa tế bào, tái tạo collagen, củng cố các mao mạch. Một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có tác dụng vượt trội trong việc bảo vệ và điều trị các tế bào da chống lại tác hại của tia UV.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/8-loai-rau-qua-co-tac-dung-chong-nang-sinh-collagen-cuc-ky-tot-toan-thu-de-mua-nhung-nhieu-chi-em-chua-biet.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-loai-rau-qua-co-tac-dung-chong-nang-sinh-collagen-cuc-ky-tot-toan-thu-de-mua-nhung-nhieu-chi-em-chua-biet/20230330065709019)

Tin cùng nội dung

  • Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Oxybenzon là Thuốc được dùng để phòng cháy nắng và lão hóa sớm của da, làm giảm tỷ lệ mắc chứng dày sừng do nắng hoặc do quang hóa, và ung thư da.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY