Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng: Làm đồ ăn mất chất, tiềm ẩn nguy hại sức khỏe

Lò vi sóng là thiết bị nhà bếp tiện dụng, giúp bạn hâm nóng, thậm chí làm chín đồ ăn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên bỏ vào lò vi sóng. Bạn nên chú ý.

Trứng

Trứng là món đầu tiên bạn không nên cho vào lò vi sóng. Trứng rất nhạy cảm với nhiệt độ nên có khả năng phát nổ dưới tác dụng của bức xạ.

Dùng lò vi sóng để làm nóng trứng sẽ khiến trứng nổ tung tóe. nguy hiểm hơn là trứng có thể không nổ ngay ở bên trong lò mà phát nổ khi được lấy ra ngoài gây bỏng cho người dùng.

Ảnh minh họa.

Nước sốt cà chua

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng khiến nước sốt cà chua sôi lên. các bong bóng hơi do chất lỏng sôi tạo ra sẽ vỡ tung, bắn khắp lò và có thể gây bỏng cho bạn nếu vô tình bị nước sốt bắn vào tay trong khi mở cửa lò vi sóng.

Quả có vỏ mỏng

Cà chua, quả đậu hà lan... không nên được làm nóng trong lò vi sóng. những loại quả có vỏ thường chứa nhiều nước và lớp vỏ mỏng. khi được làm nóng, nước bên trong nóng lên và rất dễ gây nổ. chúng khiến lò vi sóng của bạn bị bẩn, khó lau dọn và cũng có thể gây bỏng.

Thịt gà sống

Một số người muốn tiết kiệm thời gian nên cho thịt gà vào nấu trong lò vi sống. tuy nhiên, đây là điều không nên. nấu gà trong lò vi sóng sẽ khiến thịt chín không đều, nhiệt độ không đủ để tiêu diệt vi khuẩn trong thịt gà. vì vậy, bạn chỉ nên nấu thịt gà trên bếp, trong lò nướng. chỉ dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

Hải sản có vỏ

Các loại hải sản có vỏ như trai, sò, ngao... không nên cho vào lò vi sóng. Nguyên nhân chính là do khi đun nóng, các loại vỏ rất dễ bị nổ. Đối với hải sản, bạn có thể chọn cách hấp trong nồi hoặc nướng trên vỉ than, trong lò nước thì sẽ thích hợp hơn.

Nấm

Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng để giữ trọn vẹn các dưỡng chất ấy bạn cũng cần chú ý đến cách chế biến. Nấm chỉ nên nấu và ăn hết ngay trong bữa. Khi hâm nóng, nấm sẽ bị biến chất, không còn giữ đủ giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Pizza, khoai tây chiên

Làm nóng pizza và khoai tây chiên bằng lò vi sóng sẽ khiến món ăn bị mềm và dai hơn. để đạt độ giòn như mong muốn, bạn nên áp chảo hoặc cho vào lò nướng, nồi chiến không dầu.

Rã đông thịt

Mặc dù việc rã đông thịt bằng lò vi sóng rất tiện và nhanh nhưng nó có thể khiến bên ngoài miếng thịt bị chín, khô vài dai hơn, rất khó chế biến.

Nếu bạn rã đông hải sản như tôm, cá trong lò vi sóng thì chúng dễ bị chảy nước và mất hương vị.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-lam-do-an-mat-chat-tiem-an-nguy-hai-suc-khoe-d359589.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-lam-do-an-mat-chat-tiem-an-nguy-hai-suc-khoe/20230615090827969)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY