Hành lá giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B12, các flavonoid thiết yếu, đồng và kali. Hành lá có lượng calo thấp.
Nhờ các chất dinh dưỡng dồi dào,
hành lá là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Dưới đây là một vài lợi ích chính
hành lá mang lại:
1. Hỗ trợ tiêu hóa:
hành lá giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn nên ăn
hành lá thường xuyên, có thể nấu chín hoặc thêm vào salad.
- 2. Tăng cường hệ miễn dịch: hành lá giàu vitamin C và vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng.
- 3. Kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường: Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá, giúp giảm lượng đường trong máu, do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
- 4. Ngăn ngừa cảm lạnh: hành lá có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm do virus, như cảm lạnh và giúp loại bỏ các dịch nhày.
- 5. Chống ung thư: hành lá giàu flavonoid và hợp chất allyl sulfide, giúp chống lại các gốc tự do, và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó giúp chống lại bệnh ung thư.
- 6. Tốt cho mắt: hành lá giàu vitamin A và carotenoid, giữ cho mắt luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mất thị lực.
- 7. Tốt cho tim: hành lá giàu vitamin C và các chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do, và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
- 8. Giúp cho xương chắc khỏe: hành lá giàu vitamin C, vitamin K, và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên.
Bác sĩ: Tuyết Mai,
theo Univadis/Boldsky.