Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 thực phẩm vẫn có thể dùng được dù đã hết hạn, đừng vội bỏ đi

Sau khi hết hạn sử dụng, nếu các thực phẩm này không bị biến đổi về màu sắc, mùi vị thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chúng để nấu nướng.

Bánh mì

Ảnh minh họa.

Nếu bánh mì không bị mốc, không có mùi vị lạ thì bạn vẫn có thể dùng chúng dù đã quá hạn. nếu bảo quản tốt ở điều kiện khô ráo, thoáng mát, bánh mì vẫn có thể sử dụng thêm 2 tuần nữa. bạn chỉ cần cho bánh vào lò nướng để làm nóng là được.

Sữa tươi và sữa chua

Nếu sữa được bảo quản ở điều kiện dưới 5 độ C và không có mùi lạ hay đóng váng thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng dù đã quá hạn vài ngày.

Đối với sữa chua, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 6 tuần sau khi hết hạn sử dụng in trên bao bì nếu chúng không bị mốc hay thay đổi mùi vị.

Thực phẩm đóng hộp

Đa số đồ hộp có hạn sử dụng là 3 năm kể tử ngày sản xuất. tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng chúng trong vòng 1 năm sau khi hết hạn trên bao bì. hãy đảm bảo rằng, thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi mát mẻ không ráo; không có dấu hiệu rỉ sét, thủng hoặc hộp bị phồng lên bất thường.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cố có thể tiếp tục sử dụng trong vòng 6 tháng sau khi hết hạn in trên bao bì miễn là bạn bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và thấy mùi vị không thay đổi.

Trứng

Trứng là nguyên liệu phổ biến luôn có sẵn trong bếp ăn của các gia đình. Một số loại trứng được đóng hộp có ghi rõ hạn sử dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để nấu ăn trong vòng 3 tuần sau khi hết hạn.

Để kiểm tra độ tươi ngon của trứng, bạn có thể thả trứng vào tô nước. Nếu thấy trứng chìm xuống nghĩa là vẫn ăn được. Ngoài ra, khi đập trứng ra bát, nếu thấy trứng có mùi lạ thì tốt nhất không nên sử dụng.

Thực phẩm đông lạnh

Nhiệt độ thấp đến ngưỡng đóng băng giúp bất hoạt các loại vi khuẩn và ngăn cho thực phẩm không bị hỏng. bạn vẫn có thể sử dụng các thực phẩm đông lạnh để nấu nướng ngay cả khi chúng đã hết hạn vài ngày.

Các loại bánh quy và khoai tây chiên

Chỉ cần bánh và khoai tây chưa có mùi hôi và bị nát vụn hay xuất hiện nấm môc thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng khi đã quá hạn sử dụng vài ngày.

Nếu bơ sắp hết hạn, bạn hãy cho nó vào ngăn đá để giữ độ tươi ngon. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đối với loại bơ chuẩn bị hết hạn hoặc đã quá hạn một thời gian, bạn nên dùng chúng để chiên rán hoặc nướng đồ ăn thay vì trực tiếp ăn với bánh mì.

Các loại mì, nui

Mùi và nui là thực phẩm khô và không dễ bị hỏng nếu bạn bảo quản đúng cách. dù thời gian sử dụng in trên bao bì là 2 năm nhưng bạn có thể sử dụng thêm 1 năm nữa . lưu ý, các loại mì trứng không nên để quá lâu vì có thể xuất hiện mùi ôi.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/9-thuc-pham-van-co-the-dung-duoc-du-da-het-han-dung-voi-bo-di-d339888.html?fbclid=IwAR3IzsJTxGSeK83E8_1MYCGzZP-8nxh_nwvLbArobUQ8wff3MnioQrMlLpQ

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-thuc-pham-van-co-the-dung-duoc-du-da-het-han-dung-voi-bo-di/20211101104825094)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY