Một quả táo cỡ trung bình chỉ có 95 calo nhưng chứa đủ vitamin và khoáng chất như: vitamin c, kali, chất xơ, carbohydrate và các hợp chất thực vật khác bao gồm: quercetin, catechin, chlorogenic acid… táo cũng có hàm lượng polyphenol cao, có tác dụng chống oxy hóa. chất chống oxy hóa này được tìm thấy cả trong vỏ và thịt của quả táo. nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày giúp làm giảm 35% nguy cơ Tu vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.
Nếu gọt vỏ táo, đồng nghĩa là bạn cũng đang lột bỏ các chất dinh dưỡng của nó! vì thế, hãy lựa chọn thực phẩm sạch, ngâm rửa kỹ vàng và thay đổi thói quen gọt vỏ mỗi khi của mình.
trong lớp vỏ của một quả có khoảng 4,4 g chất xơ bao gồm chất xơ hòa tan và không hòa tan, nhưng khoảng 77% là chất xơ không hòa tan. chất xơ không hòa tan có chức năng liên kết với nước và đẩy chất thải tiêu hóa qua ruột già, ngăn ngừa tình trạng khó tiêu và bón.
Mặt khác, chất xơ hòa tan giúp cơ thể duy trì trạng thái no bụng, ngăn ngừa tình trạng đường trong máu tăng đột biến và làm chậm sự hấp thụ chất dinh dưỡng. nó cũng hỗ trợ việc làm giảm cholesterol. đó là lý do vì sao thường được áp dụng trong chế độ ăn kiêng lành mạnh.
Bạn có biết gần một nửa hàm lượng vitamin c của một quả táo nằm dưới lớp vỏ của nó? lớp vỏ của một trái táo có chứa đến 8,4 mg vitamin c và 98 iu vitamin a. khi bạn gọt sạch vỏ táo, lượng chất dinh dưỡng này sẽ giảm xuống còn 6,4 mg vitamin c và 61 iu vitamin a. vì vậy, không gọt vỏ táo là ý tưởng tốt, giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Có một nghiên cứu quan trọng cho thấy việc thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. một nghiên cứu của trung quốc cho thấy cả polyphenol từ vỏ và thịt táo giúp hạ huyết áp và cholesterol, giảm sức đề kháng insulin (thử nghiệm trên động vật).
Một nhóm nghiên cứu phát hiện quả có ích trong việc cải thiện viêm xương khớp. một nghiên cứu gần đây của nhật bản đã tiết lộ polyphenol - đặc biệt là polyphenol procyanidin - giúp duy trì sụn khỏe mạnh trong các khớp và làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp (trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật).
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định.
Polyphenol trong cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
Theo Sở hữu Trí tuệ