An toàn thực phẩm hôm nay

Thịt gà thù không đội trời chung không nên ăn chung, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn ăn vạ

Thịt gà ở nước ta có rất nhiều loại, hàm lượng protein trong thịt gà cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, đồng thời cũng rất dễ được cơ thể con người hấp thụ, có tác dụng bồi bổ cơ thể khi ăn đúng cách. Hãy xem ai là 'kẻ thù' của gà.

Thịt gà có tác dụng bồi bổ tinh khí thiếu hụt, có tác dụng chữa trị nhất định đối với chứng cảm mạo, mệt mỏi. Ăn thịt gà điều độ có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn. Thịt gà chứa nhiều thứ có ích cho quá trình sinh trưởng và phát triển của con người và có tác dụng cao cho bảo vệ tim mạch tốt.

Thịt gà rất giàu protein có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển. Các chất dinh dưỡng trong cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ có tác dụng nâng cao thể lực.

Ảnh minh họa.

Cần tây rất giàu protein và chất xơ, hàm lượng các nguyên tố vi lượng tương đối phong phú. Chất xơ trong cần tây có thể tăng tốc độ đi tiêu. Nó cũng chứa các chất có thể trung hòa axit uric. Nấu cần tây với sữa tươi có thể giúp giảm axit uric trong máu.

Cả hai đều có nhiều lợi ích, nhưng thịt gà không thể ăn với cần tây. Các chất dinh dưỡng có trong chúng sẽ tạo ra các phản ứng hóa học khi tiếp xúc, sinh ra một số chất dinh dưỡng không có lợi cho con người hấp thụ, trong trường hợp nghiêm trọng có thể hủy hoại sức sống của cơ thể con người.

Theo T.Tâm/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/thit-ga-thu-khong-doi-troi-chung-khong-nen-an-chung-co-the-nguy-hiem-den-tinh-mang-nhieu-nguoi-van-an-va-267898.html

Theo T.Tâm/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-ga-thu-khong-doi-troi-chung-khong-nen-an-chung-co-the-nguy-hiem-den-tinh-mang-nhieu-nguoi-van-an-va/20240229023908203)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY