An toàn thực phẩm hôm nay

Mặc dù cá rất tốt nhưng bạn nên ăn ít ba loại cá này, vì vừa ít chất dinh dưỡng lại có nhiều chất có hại!

Cá là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống, nhiều người thích ăn cá và uống canh cá vì cá rất giàu protein và một lượng lớn axit amin, có nhiều lợi ích cho cơ thể con người.

Cá nướng

Cá nướng là món mà các bạn trẻ hay ăn, nhất là ăn đêm với nhóm bạn, tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo cá nướng nên ăn càng ít càng tốt, vì trong quá trình nướng sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn sản sinh ra chất gây ung thư, dùng lâu ngày có thể bị “phản công” tìm đến bạn, còn vị đậm đà có thể che đi bởi gia vị và đánh lừa cảm giác ăn, vì nướng cá bình thường phải mất ít nhất nửa tiếng, nên để làm hài lòng nhiều thực khách, các quán cá nướng có thể đã nướng sẵn từ hôm trước để hôm sau nướng lại.

Cá nướng

Cá muối

Mọi người đều biết cá muối là một loại thực phẩm đặc biệt, được ướp với muối, loại cá này có vị nặng hơn và hàm lượng muối cao, ăn lâu dài có thể khiến chúng ta bị cao huyết áp, và dinh dưỡng của loài cá này không cao lắm. cá muối trong quá trình chế biến phải hun khói, rang và sấy khô, trong quá trình này sẽ sinh ra rất nhiều độc tố và chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Cá chiên rán

Bản thân đồ chiên rán đã rất không tốt cho cơ thể con người, cá rán lại càng quan trọng hơn, trong quá trình rán sẽ mất đi một phần lớn chất dinh dưỡng, sau khi rán sẽ có nhiều dầu mỡ không có lợi cho tiêu hóa. cá chiên có lượng calo rất cao, có nguy cơ làm nặng thêm các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Link bài gốc Lấy link

https://thuonghieuvaphapluat.vn/mac-du-ca-rat-tot-nhung-ban-nen-an-it-ba-loai-ca-nay-vi-vua-it-chat-dinh-duong-lai-co-nhieu-chat-co-hai-vz88545.html

Theo Thương hiệu và Pháp luật

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mac-du-ca-rat-tot-nhung-ban-nen-an-it-ba-loai-ca-nay-vi-vua-it-chat-dinh-duong-lai-co-nhieu-chat-co-hai/20240411084828402)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY