A. 266 kcal
B. 366 kcal
C. 466 kcal
D. 566 kcal
Đáp án đúng: Theo bác sĩ Bệnh viện Đa khoa An Việt cho biết, về thành phần dinh dưỡng của một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170gam, nó cung cấp 566kcal, 16,3g đạm, 6,6g lipid, 110,2g glucid.
A. 1 – 1,5 lần
B. 2 – 2,5 lần
Đáp án đúng: Một bánh dẻo một trứng đậu xanh khoảng 176g chứa 648 Kcal (năng lượng gấp 2 – 2,5 lần bát phở bò).
C. 3 – 3,5 lần
D. 4 – 4,5 lần
A. 1 bát cơm
B. 2 – 3 bát cơm
Đáp án đúng: Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hoặc một bánh nướng bằng 2 – 3 bát cơm (một bát cơm 258 g), đường lại chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh gây tăng đường huyết nhanh.
C. 4 – 5 bát cơm
D. 6 bát cơm
a. người bị bệnh sỏi mật, túi mật
b. người có hệ tiêu hóa kém
c. mắc tiểu đường
d. cả 3 đáp án trên
đáp án đúng: người mắc sỏi mật, túi mật khi ăn quá nhiều bánh trung thu có thể dẫn tới viêm tụy cấp tính, thiệt mạng trong thời gian ngắn. vì vậy, nếu không cần thiết, người mắc bệnh này cần cố gắng không ăn bánh trung thu. với những người có khả năng tiêu hóa và hấp thụ kém, ăn quá nhiều bánh trung thu có thể làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, gây khó tiêu, tiêu chảy và các bệnh liên quan khác. bánh trung thu thường có độ ngọt rất cao với thành phần chính chủ yếu là bột, đường, bơ, mỡ lợn… đây đều là những chất có hàm lượng chất béo và chất đạm rất cao. vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, thừa cân cần thận trọng khi ăn.
a. rối loạn tiêu hóa
đáp án đúng: trẻ nhỏ ăn nhiều bánh trung thu cũng có thể dẫn đến khó tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa còn kém và chưa hoàn thiện. nếu ăn bánh trung thu sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.
b. suy dinh dưỡng
c. bị vàng da
d. cả 3 đáp án trên
a. đúng
b. sai
đáp án đúng: đối với phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều bánh trung thu hàm lượng đường quá nhiều trong bánh gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch và tiểu đường có thể ảnh hưởng tới thai nhi.
a. 7 ngày
đáp án đúng: theo pgs.ts nguyễn duy thịnh - viện công nghệ sinh học và thực phẩm, đh bách khoa hà nội cho hay: thông thường bánh trung thu tự làm có thể để được tối đa trong vòng 7 ngày, tùy theo loại bánh. hạn sử dụng của bánh dẻo tự làm là 4 ngày kể từ ngày đóng bao, còn bánh nướng thì là 1 tuần. vì bánh trung thu có độ ngọt cao, có chất béo, sau đó nướng nên có thể chống ẩm hơn.
b. 10 ngày
c. 14 ngày
d. 17 ngày
a. 1 ngày
đáp án đúng: khi bạn đã bóc bánh ra, nên sử dụng hết hoặc lâu nhất là 1 ngày sau, để đảm bảo được hương vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. ăn bánh trung thu bị hỏng có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc thậm chí là ngộ độ.
b. 2 ngày
c. 3 ngày
d. 4 ngày
a. bánh có đốm trắng, xanh, vàng
b. bánh có mùi ôi thiu
c. bánh bị chảy nước
d. cả 3 đáp án trên
đáp án đúng: để có 1 chiếc bánh trung thu ngon và đảm bảo sức khỏe, khách hàng không nên mua bánh có những vết đốm trắng, xanh, vàng, bị méo mó, mùi ôi thiu. đây những dấu hiệu của bánh bị mốc, hỏng.
Kết quả: 0/9
Thúy Hà
Chủ đề liên quan:
ai không nên ăn ai không nên ăn ăn bánh trung thu bánh trung thu không nên không nên ăn nên ăn trung thu trung thu