Ảnh minh họa |
Chọn mua những củ gừng ta còn tươi không bị héo vì chúng sẽ tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân tốt hơn. rửa sạch gừng, cạo sạch vỏ rồi thành thành các lát mỏng.
Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước nóng để khử trùng. xếp các lát gừng vào lọ thủy tinh khô rồi đổ giấm xâm xấp mặt gừng.
Sau khi ngâm xong thì có thể lấy để dùng, mỗi buổi sáng và sau các bữa ăn xong tầm 20 phút thì ăn 2 lát gừng hoặc uống 1 thìa nhỏ nước gừng ngâm giấm. nếu bị nóng trong người thì có thể giảm lượng sử dụng.
Không nên sử dụng gừng nếu bạn có vấn đề tim hoặc gan, nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đang tăng lên... không sử dụng gừng nếu bạn có vết thương chảy máu hoặc đang mang thai ở giai đoạn 2 và 3.
Hãy chắc chắn rằng bạn không dị ứng với gừng, đặc biệt trước khi áp dụng một mặt nạ với chiết xuất từ gừng với mục đích làm đẹp. hãy thử kích ứng da trên vùng khuỷu tay của bạn trước.