Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn 6 loại thực phẩm này giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên

Mùi cơ thể phần lớn được xác định bởi di truyền, sức khỏe, vệ sinh cá nhân và cả chế độ ăn uống. Những thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên, quyến rũ.

Sử dụng chanh

Chanh ngoài khả năng khử trùng và kháng khuẩn tự nhiên. Chúng còn có công dụng đánh bay mùi cơ thể cho bạn và giúp bạn kiểm soát mùi khó chịu từ hơi thở. Bên cạnh đó, chanh có tính axit, giàu vitamin C sẽ làm giảm độ PH gây mùi khó chịu ở da, giảm vi khuẩn và loại bỏ độc tố trong cơ thể cho bạn.

Bạn hãy uống 1 ly chanh ấm hoặc dùng chanh chà lên các bộ phận dễ gây mùi như chân, nách,… 1 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng bạn nhé. Đợi đến khi chúng khô, bạn có thể tắm lại bằng nước sạch. Bạn hãy trang bị đầy đủ để bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời khi ta dùng chanh để khử mùi trên da của bạn.

Táo

Ăn táo mỗi buổi sáng không chỉ giúp ích cho việc giảm cân mà còn là loại quả đắc lực trong cuộc chiến chống hôi miệng. Điều này do tính tẩy rửa tự nhiên của chúng, hơn nữa, khi cắn vào một quả táo, bạn đang đẩy mảng bám cũng như các vi khuẩn ẩn nấp sâu trong chân răng và bất kỳ thức ăn nào có thể gây ra vi khuẩn trong các khoang miệng của bạn.

Ảnh minh họa.

Loại quả có múi

Những quả có múi như cam, chanh… mang trong mình lượng lớn vitamin C và chất điện giải giúp cải thiện hương thơm cơ thể.

Chuyên gia jim white giải thích rằng: "khả năng chống oxy hóa cao có thể giải độc mùi nhờ chứa axit mạnh và khả năng khử trùng của cam, chanh, quýt. một số người còn uống nước ép của thực phẩm này để đào thải mùi hương".

Gừng

Dạ dày không ổn định có thể dẫn đến chứng hôi miệng. trong khi gừng là thực phẩm tuyệt vời để làm dịu dạ dày, nó cũng có tác dụng mạnh mẽ trong việc khử mùi hôi miệng. gừng ép kết hợp với nước cốt chanh và nước ấm tạo ra một loại nước tuyệt vời để đánh bay mùi hôi khó chịu.

Trà xanh

Trước hết, thức uống này có chứa polyphenol, đây là chất chống oxy hóa có khả năng kháng lại sự phát triển của vi khuẩn cũng như giảm các hợp chất lưu huỳnh để cải thiện hơi thở. Ngoài ra, axit tannic có trong trà xanh và trà đen giúp giữ cho bàn chân khô ráo, ngăn chặn gốc rễ của vấn đề hôi chân.

Dâu tây

Giống như nhiều loại trái cây khác, dâu tây chứa hàm lượng nước cao có thể ngăn ngừa tình trạng khô miệng. Bên cạnh đó, vitamin C trong chúng tạo ra môi trường kháng vi khuẩn và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cho cơ thể có mùi hương tự nhiên dễ chịu.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/an-6-loai-thuc-pham-nay-giup-co-the-co-mui-thom-tu-nhien.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-6-loai-thuc-pham-nay-giup-co-the-co-mui-thom-tu-nhien/20220304103048443)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY