Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn cần tây có nhiều tác dụng tuyệt vời, nhưng ăn cùng một thứ sẽ hại sức khỏe mà không có dinh dưỡng

Mặc dù có nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhưng cần tây không phải là loại rau có thể sử dụng một cách tùy tiện.

Cần tây là loại thực phẩm giàu các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: canxi, các loại vitamin b, c, k, magie, kali, photpho, mangan, axit pantothenic, riboflavin, chất xơ,… đặc biệt trong cần tây ít chất béo và cholesterol. dưới đây là một số lợi ích nổi bật của cần tây:

Trị chứng huyết áp cao

Cần tây chứa các chất cần thiết cho cơ thể, như canxi, sắt, phốt pho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác). thêm vào đó, nhiều acid amin tự do, nhiều loại vitamin, tinh dầu, mannitol, inositol giúp cho bạn tăng cảm giác thèm ăn, đẩy nhanh tuần hoàn máu, cải thiện và tăng cường khả năng miễn dịch, và đặc biệt rất tốt cho não bộ. ngoài ra, cần tây có chứa chất hóa học tự nhiên apigenin, đây là một chất giúp phòng tránh huyết áp cao và giúp giãn nở mạch.

Bảo vệ gan

Một nghiên cứu với cần tây cho thấy loại rau này giúp giảm lượng mỡ nguy hiểm tích tụ trong gan. càng ăn nhiều cần tây thì gan của chúng càng khỏe mạnh.

Làm lợi tiểu

Chất kali và natri trong cần tây kích thích cơ thể sản xuất nước tiểu, điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể bằng cách loại bỏ lượng nước dư thừa, sẽ giúp cải thiện chức năng bàng quan, lợi tiểu hơn.

Tác dụng của cần tây thật thú vị, đây thật sự là một dược liệu tốt cho sức khỏe. bạn hãy tăng cường bổ sung cần tây vào bữa ăn gia đình cũng như thực hiện các bài Thu*c chữa bệnh từ cần tây. chỉ cần kiên trì bạn sẽ đón nhận được những kết quả vô cùng tốt đẹp.

Tiêu hóa

Chất xơ nổi tiếng với lợi ích tiêu hóa. nó giúp giữ cho nhu động ruột của bạn đều đặn, do đó làm giảm táo bón; giúp giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ duy trì cân nặng. một cốc cần tây cung cấp khoảng 6% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Giảm viêm

Cần tây chứa chất chống oxy hóa và polysaccharide được biết là có tác dụng chống viêm, đặc biệt là các chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol. Những chất này hỗ trợ sức khỏe tổng thể, đặc biệt cho quá trình lão hóa bằng cách chống lại sự phá hủy gốc tự do, điều thường gây viêm nhiễm cho cơ thể. Viêm thường là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính như ung thư, tim, viêm khớp và một số bệnh khác.

Ngoài ra, để có thể phát huy hết những công dụng của cần tây với sức khỏe cần lưu ý tránh kết hợp với những thực phẩm sau:

Tôm

Có một số thực phẩm không thể kết hợp với cần tây

Cần tây kết hợp với tôm sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và gây lãng phí.

Dưa chuột

Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C có trong cần tây, làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Sò, hàu

Cần tây được khuyến cáo không nên ăn cùng các loại nghêu, sò và hàu. Các loại hải sản này có chứa chất phân giải vitamin B1, khiến hàm lượng vitamin này trong rau bị phá hỏng và cản trở cơ thể trong việc hấp thu kẽm. Hơn nữa, 2 loại này đều có tính hàn, nếu kết hợp cùng nhau sẽ làm tổn thương dương khí trong cơ thể, gây nguy hại nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/an-can-tay-vao-mua-xuan-co-nhieu-tac-dung-tuyet-voi-nhung-an-cung-mot-thu-se-hai-suc-khoe-ma-khong-co-dinh-duong-73799.html

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-can-tay-co-nhieu-tac-dung-tuyet-voi-nhung-an-cung-mot-thu-se-hai-suc-khoe-ma-khong-co-dinh-duong/20210309093059099)

Tin cùng nội dung

  • Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Cần tây là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày, tuy nhiên, ít người biết những lợi ích cho sức khỏe của loại thực phẩm này.
  • Rau cần có hai loại, cần ta và cần tây. Để dùng đúng trong chữa bệnh, ta nên biết rõ tính năng của từng loại.
  • Cần tây mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY